Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Xuân Mai khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024

Thực hiện kế hoạch số: 134/KH-UBND ngày 02 tháng 11 năm 2023 của UBND thị trấn, về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2024.

Sáng  ngày 29/12/2023 tại Trạm Y Tế Xã Trường Yên, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn Xuân Mai phối hợp với Trạm Y Tế xã Trường Yên, tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2024. Đối tượng khám là nam công dân trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và nam công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Xuân Mai đã được xét duyệt năm 2023.

Một số hình ảnh khám tuyển nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024

Công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Xuân Mai đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với Ban chỉ huy quân sự cùng, Công an thị trấn và các cấp nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn thị trấn có 54 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2024. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã phát lệnh điều động trước 10 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

Tại buổi khám tuyển NVQS Trạm Y Tế đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn. Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, đo huyết áp, dị tật, dị dạng...cho từng thanh niên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ. Tổng số nam thanh niên đến khám sơ tuyển sức khỏe NVQS trong ngày 29/12 là 54 thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Xuân Mai xem xét lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.