Uỷ Ban Nhân Dân thị trấn Xuân Mai hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 29/03/2024 của UBND thị trấn Xuân Mai về đăng ký nghĩa vụ quân sự; Phương tiện kỹ thuật dự bị; Nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội và dân quân năm 2024.

Quang cảnh hội nghị Thanh niên đăng ký NVQS tuổi 17 lần đầu

Sáng ngày 15/4 Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Xuân Mai tổ chức đăng ký trực tiếp nghĩa vụ Quân sự cho 155 Nam công dân tuổi 17 (Sinh năm 2007) và 57 công dân Nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội và dân quân. Ngay từ sáng sớm rất đông Nam công dân tuổi 17 đã đến hội trường UBND thị trấn Xuân Mai để đăng ký nghĩa vụ quân sự theo lệnh gọi và tuân thủ các khâu của đăng ký nghĩa vụ quân sự, chủ động cung cấp các thông tin cá nhân của bản thân và gia đình, qua đó điền thông tin vào phiếu tự khai sức khỏe nghĩa vụ quân sự.  Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị… của các thanh niên và được phát giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Lê Hà