HĐND TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 11 HĐND THỊ TRẤN XUÂN MAI KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Trong hai ngày 26 và 27/12/2023 HĐND thị trấn Xuân Mai khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 11 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thị trấn về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 và quyết định một số vấn đề quan trọng khác của địa phương.

Các đại biểu về dự kỳ họp thực hiện nghi lễ chào cờ

Về dự có các ông bà đại biểu HĐND huyện đắc cử tại khu vực Ông Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện; Ông Nguyễn Mạnh Hà - Huyện ủy viên, Giám đốc Trung Tâm Phát Triển Qũy Đất; Bà Đào Thị Hòa - Bí thư Đảng ủy Xã Trung Hòa. Về phía thị trấn Xuân Mai có Ông Nguyễn Đình Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Thường thực HĐND; Lãnh đạo UBND; Chủ tịch UB MTTQ; Trưởng các đoàn thể, chính trị - xã hội; Trưởng Ban thanh tra nhân dân - giám sát đầu tư cộng đồng, Giám đốc HTX Nông nghiệp, Giám đốc Qũy TDND; Chủ nhiệm HTX Hoa quả; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng Ban công tác mặt trận 9 TDP, hiệu trưởng 5 nhà trường và các ông bà đại biểu HĐND thị trấn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Đình Dân - Chủ tịch HĐND thị trấn Khai mạc kỳ họp

Trong năm 2023 dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các ngành chức năng của Huyện Chương Mỹ, cùng sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực và đồng thuận của nhân dân thị trấn Xuân Mai tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn tiếp tục phát triển ổn định. Tổng sản lượng quy thóc ước đạt 1.312,55; năng suất lúa bình quân 66,37 tạ/ha. Quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên địa bàn.

Tổng thu ngân sách thực hiện 11 tháng là 15,76 tỷ đồng, đạt 149,28% so với dự toán giao và đạt 44,80% so với cùng kỳ; ước thực hiện năm 2023 đạt 18,98 tỷ đồng, đạt 179,77% so với dự toán giao và bằng 35,6% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 11 tháng là 12,86 tỷ đồng đạt 87,66% so với dự toán; đạt 38,72% so với cùng kỳ; ước thực hiện năm 2023 là 18,98 tỷ đồng, đạt 179,77% so với dự toán giao, bằng 35,66% so với cùng kỳ. Làm tốt công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn. Phối hợp thực hiện công tác GPMB, giám sát chặt chẽ việc triển khai đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn. Chỉ đạo các nhà trường tiếp tục triển khai nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, thực hiện nghiêm nội dung công khai, quản lý thu chi đảm bảo đúng quy định. Công tác y tế, dân số được chú trọng. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các sự kiện, các ngày kỷ niệm trong năm. Thực hiện đầy đủ, đúng quy định các chính sách đối với NCC. Thực hiện tốt các chính sách Bảo trợ xã hội; triển khai có hiệu quả kế hoạch bảo vệ chăm sóc trẻ em. Xây dựng và triển khai Kế hoạch giảm nghèo năm 2023. Kinh tế ngày một phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Trong năm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được ổn định và giữ vững, cán bộ và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng năm 2023. Thường xuyên duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các sự kiện, các dịp kỷ niệm trên địa bàn. Làm tốt công tác sắp xếp, biên chế lực lượng dân quân, đăng ký nghĩa vụ quân sự, phương tiện kỹ thuật, công tác huấn luyện.

Tại phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp đã 02 lượt chất vấn, 07 lượt ý kiến thảo luận, nội dung liên quan tới các vấn đề quan trọng trên nhiều lĩnh vực được cử tri quan tâm như: Sản xuất nông nghiệp; nước sạch và vệ sinh môi trường; đầu tư xây dựng quản lý đất đai; đầu tư công, công tác văn hóa xã hội, giải quyết việc làm.

Ông Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn trả lời chất vấn; tiếp thu làm rõ các ý kiến, kiến nghị của đại biểu

Với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền thị trấn, Ông Phùng Xuân Hải – Chủ tịch UBND thị trấn đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung thảo luận, chất vấn của đại biểu HĐND, đồng thời làm rõ các vấn đề đại biểu nêu thuộc thẩm quyền của Thị trấn Xuân Mai.

Như vậy, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, kỳ họp thứ 11, HĐND thị trấn Xuân Mai khóa IX đã nhất trí biểu quyết thông qua 04 dự thảo Nghị quyết quan trọng. Kỳ họp đã diễn ra thành công  tốt đẹp. Những kết quả đạt được của kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể chế hóa, kịp thời thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp thiết thực và sự phát triển  kinh tế - xã hội của thị trấn, đồng thời  góp phần thúc đẩy, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thị trấn.

Với sự  lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của UBND và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng,  trong năm 2024 kinh tế Thị trấn sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, nhân dân đồng thuận xây dựng Thị trấn Xuân Mai ngày một phát triển, văn minh, tiến bộ.

Một số hình ảnh diễn ra tại kỳ họp