Đảng ủy thị trấn Xuân Mai tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Xuân Mai

Căn cứ Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương về “Thi hành Điều lệ Đảng”; Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về “Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”. Căn cứ Quy định số 49-QĐ/TW, ngày 22/12/2021 của Bộ Chính trị quy định về “Tổ chức Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự thị trấn, phường, thị trấn”; Căn cứ Công văn số 899-CV/TU ngày 17/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Triển khai hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương”; Hướng dẫn số 12-HD/HU, ngày 27/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ về “Thành lập chi bộ quân sự thị trấn, thị trấn thuộc Đảng bộ huyện Chương Mỹ”;

Chiều ngày 22/12 Đảng ủy thị trấn Xuân Mai long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu về dự buổi Lễ thực hiện nghi thức chào cờ

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ về phí lãnh đạo huyện Chương Mỹ có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ; Các đồng chí đại diện các cơ quan chuyên môn Ban Chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ. Về phía lãnh đạo thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và các đồng chí Đảng viên Chi bộ Quân sự.

Tại buổi Lễ Đồng chí Nguyễn Văn Phê - ĐUV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn thông qua báo cáo quá trình thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Xuân Mai.

Đảng bộ thị trấn Xuân Mai có 19 chi bộ trực thuộc và hôm nay thành lập 01 chi bộ Quân sự, nâng tổng số là 20 chi bộ trực thuộc (Trong đó có: 9 Chi bộ tổ dân phố; 05 chi bộ nhà trường; 03 Chi bộ HTX; 01 Chi bộ Y tế - Dân số, 01 Chi bộ Công an; 01 Chi bộ Quân sự). Tổng số đảng viên toàn đảng bộ là có 1.166 đảng viên (Trong đó, Đảng viên chính thức: 1.152 đ/c chiếm 99%; Đảng viên dự bị: 16 đ/c chiếm 1%; Đảng viên nữ: 413 đ/c chiếm 35%; Đảng viên là Đoàn viên TNCS HCM là 89 đ/c chiếm 8%; Đảng viên miễn công tác và sinh hoạt đảng: 263 đ/c chiếm 23%.  Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Xuân Mai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí, Ban Thường vụ: 05 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy: 05 đồng chí.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Chương Mỹ; với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thị trấn, tình hình kinh tế - xã hội, tình hình an ninh – quốc phòng của thị trấn được duy trì và phát triển ổn định.

Hiện nay các đảng viên trong Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Xuân Mai và lực lượng dân quân cơ động sinh hoạt đảng tại các chi bộ khác nhau nên không thuận tiện cho việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, địa phương. Do vậy, việc thành lập chi bộ Quân sự thị trấn Xuân Mai là sự cần thiết nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng, lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Việc thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn sẽ thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên trong lực lượng quân sữ thị trấn, phát huy tính độc lập tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc tham mưu, tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình an ninh quốc phòng của địa phương.

Theo Hướng dẫn số 12-HD/HU, ngày 27/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ về “Thành lập chi bộ quân sự thị trấn, thị trấn thuộc Đảng bộ huyện Chương Mỹ”; Cơ cấu đảng viên của chi bộ gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn, các đảng viên trong Ban Chỉ huy quân sự thị trấn, đơn vị dân quân cơ động của thị trấn.Tổng số đảng viên Chi bộ Quân sự thị trấn 10 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao Quyết định thành lập Chi bộ thị trấn nhiệm kỳ 2023-2025.

Tại buổi về Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ; Chỉ định chi ủy, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn nhiệm kỳ 2023-2025.

Một số hình ảnh các đơn vị tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự

Việc thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Xuân Mai là sự cần thiết nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng, lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Việc thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn sẽ thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên trong lực lượng quân sự thị trấn, phát huy tính độc lập, tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc tham mưu, tích cực chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình an ninh quốc phòng của địa phương.