Khánh thành “Nhà Đại Đoàn Kết” Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024)

Trong không khí cả nước đang ra sức thi đua, lập nhiều hành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024), chiều ngày 26/4 Trường Sỹ quan Đặc công 305 phối hợp với UBND thị trấn Xuân Mai tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đoàn Thanh Hiệp là thương binh hạng A có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của thị trấn Xuân Mai.

Hình ảnh các Đại biểu dự buổi lễ khánh thành “Nhà đại đoàn kết” gia đình ông Đoàn Thanh Hiệp

Về dự buổi khánh thành có Đồng chí Đại tá Trần Trọng Tiến, Bí thư Đảng Uỷ, Chính uỷ nhà Trường; Các đồng chí đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên Trường sỹ quan đặc công 305. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thành viên UBND, Thường trực UB MTTQ; Các đồng chí Bí thư, tổ trưởng TDP Tân Bình.

Ông Đoàn Thanh Hiệp là thương binh hạng A, ở TDP Tân Bình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện ông Hiệp tuổi đã cao không còn khoẻ đang sống trong ngôi nhà không đảm bảo an toàn. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, sau thời gian thi công hơn 8 tháng, ngôi nhà có diện tích sử dụng 90m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngoài số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng của Trường sỹ quan đặc công và 1 triệu đồng của UBND thị trấn, còn có sự ủng hộ của các Hội, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thị trấn, và anh em con cháu trong họ ủng hộ.

Được sống trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp là điều mơ ước bấy lâu nay đối với ông Đoàn Thanh Hiệp. Trong ngày vui đón ngôi nhà mới các ban ngành của thị trấn và địa phương đã tặng nhiều phần quà chúc mừng có ý nghĩa. Xúc động trước những tình cảm đó, ông Đoàn Thanh Hiệp đã bày tỏ lời cảm ơn tới các cấp, các nghành, đã tạo điều kiện để ông có ngôi nhà  mới.

Đồng chí Đại tá Trần Trọng Tiến, Bí thư Đảng Uỷ,Chính uỷ  trường Sỹ quan Đặc công  tặng hoa và quà chúc mừng gia đình ông Đoàn Thanh Hiệp

Lãnh đạo thị trấn và các ban ngành đoàn thể của thị trấn tặng quà chúc mừng gia đình ông Đoàn Thanh Hiệp

Đây là hoạt động nghĩa tình mang tính nhân văn sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với công lao to lơn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lê Hà