Gặp mặt nhân chứng tham gia kháng chiến giải phóng Đất nước Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Sáng ngày 18/12 Liên đội Trường Trung học cơ sở Xuân Mai A tổ chức hoạt động ngoài giờ với chủ điểm “Tiếp Bước Cha Anh”, Gặp mặt nhân chứng tham gia kháng chiến giải phóng Đất nước. Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

Về dự và truyền đạt nội dung Đồng chí Phùng Xuân Nhiên - Nguyên Thượng tá Trưởng phòng điều tra hình sự Quân đoàn 2. Về dự có Đồng chí Hoàng Diễm Hường - ĐUV, Bí Thư Đoàn thanh niên; Đồng chí Nguyễn Văn Khẩn - Chủ tịch Hội CCCB thị trấn; các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường THCS Xuân Mai B và hơn 1.600 em học sinh.

Báo cáo viên: Đồng chí Phùng Xuân Nhiên - Nguyên Thượng tá Trưởng phòng điều tra hình sự Quân đoàn 2.

Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Tại buổi gặp mặt này là dịp để các em học sinh tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cha, ông đã hy sinh xương máu, mồ hôi cho sự trường tồn của Đất nước. Tự hào về những hy sinh đóng góp của các thế hệ cha anh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Những tấm gương, những nhân chứng là biểu tượng sáng ngời tinh thần yêu nước, sức mạnh đoàn kết, sự kiên cường, anh dũng không sợ hy sinh, gian khổ.

Cũng tại buổi gặp mặt Đồng chí Phùng Xuân Nhiên - Nguyên Thượng tá Trưởng phòng điều tra hình sự Quân đoàn 2 cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Xuân Mai tiếp tục phấn đấy làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa những người có cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do. Đồng thời khơi dậy trong mỗi em học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, qua đó nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt nhân chứng tham gia kháng chiến giải phóng Đất nước

Đỗ Long

Năm 2024 : 11.365