BAN KINH TẾ - XÃ HỘI, HĐND HUYỆN CHƯƠNG MỸ KHẢO SÁT CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN XUÂN MAI

Sáng ngày 5/4, Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế công tác quản lý nhà nước về giáo dục tại trường Mầm Non thị trấn Xuân Mai. Cùng đi trong Đoàn có các đồng chí Trưởng, Phó Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội HĐND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Về phía thị trấn Xuân Mai có đồng chí Mai Thị Thanh, Phó chủ tịch UBND thị trấn và Ban giám hiệu trường Mầm Non thị trấn Xuân Mai.

Toàn cảnh buổi khảo sát tại trường Mầm Non thị trấn Xuân Mai

Năm học 2023 - 2024 Trường mầm non Thị trấn Xuân Mai có tổng số 20 lớp với 570 học sinh. Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh công tác nuôi dưỡng, thực hiện có hiệu quả mối quan hệ giữa nhà trường và cha mẹ trẻ ở trường mầm non nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Hiện tại nhà trường  Ban giám hiệu có 03 đồng chí; giáo viên có 43 đồng chí; Nhân viên hành chính 02 đồng chí; Bảo vệ 06 đồng chí và 11 cô nuôi dưỡng. Các trang thiết bị đồ dùng đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Công tác quản lý nhà nước một số nội dung về đảm bảo vệ sinh ATTP: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn, không có ngộ độc thực phẩm sẩy ra ; Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh được thực hiện tốt. Học sinh được chăm sóc sức khỏe kịp thời tại trường; Khám sức khoẻ 01 lần/ năm. Theo dõi cân nặng, chiều cao và chấm biểu đồ tăng trưởng cho trẻ 03 lần/năm. Trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì được cân đo, theo dõi 01 lần/ tháng. Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như : Bình chữa cháy, thang dây bể nước, chăn, xô, chậu, thang thoát hiểm… Công tác quản lý hồ sơ, sổ sách được trường thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Hiệu trưởng Trường Mầm Non thị trấn Xuân Mai phát biểu ý kiến

Cùng với những kết quả đạt được, ban giám hiệu nhà trường cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc về cơ sở vật chất, trang thiết bị và có những kiến nghị đề xuất với UBND huyện và UBND Thị trấn như cải tạo, sửa chữa cơ sở hạ tầng đã xuống cấp, bổ sung hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định, cải tạo hệ thống đường điện, đèn chiếu sáng tại lớp học, đầu tư các gói thiết bị, đồ dùng đồ chơi đồng bộ. Dành quỹ đất để thu gom các điểm lẻ.

Qua khảo sát thực tế, các thành viên trong Đoàn giám sát đã cùng trao đổi với Ban giám hiệu trường học về tổng số giáo viên, nhân viên biên chế được giao; công tác tuyển sinh đầu năm học; cơ sở vật chất như phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, một số trang thiết bị giáo dục ngoài trời; công tác y tế; an toàn thực phẩm; công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở mầm non tư thục. Qua các ý kiến trao đổi của Đoàn giám sát, hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi, giải đáp và có những ý kiến, kiến nghị với Đoàn giám sát như cải tạo, sửa chữa cơ sở hạ tầng đã xuống cấp; bổ sung hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định, nhất là các cấp có những chính sách ưu đãi đối với nhân viên cô nuôi.

Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ, phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhà trường. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và trường mầm non tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước tại trường và làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn. Quan tâm đến công tác y tế tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, thường xuyên kiểm tra, giám sát điều kiện cho giáo viên đứng lớp, việc thực hiện chế độ, điều kiện làm việc đối với người lao động, các điều kiện đảm bảo an toàn trong các cơ sở mầm non và vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho trẻ.

Lê Hà