TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 11 HĐND THỊ TRẤN XUÂN MAI KHÓA IX NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện chương trình công tác của HĐND năm 2023 và nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND Thị trấn Xuân mai khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026, trong các ngày từ 6/12 - 9/12 đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri tại 09 Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thị trấn trúng cử tại các khu dân cư đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thị trấn;  Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thị trấn về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp giữa năm 2023 HĐND thị trấn và những ý kiến tại các kỳ họp trước chưa được giải quyết.

Theo đó, đa số các sử tri đã bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao những kết quả thị trấn Xuân Mai đã đạt được trong năm 2023 đồng thời trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã có ý kiến, kiến nghị với nội dung liên quan tới các vấn đề như: Nước sạch và vệ sinh môi trường; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp;  hỗ trợ kinh phí bồi thường hợp lý đối với đất tại đường quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai và đất khu vực Đồng Chằm; quản lý hành lang an toàn giao thông; quy hoạch, quản lý nghĩa trang nhân dân.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Lãnh đạo UBND thị trấn Xuân Mai đã trực tiếp về dự và nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết. Đại biểu HĐND thị trấn đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND thị trấn khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 và giao cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Một số hình ảnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023 (kỳ họp thứ 11) HĐND thị trấn Xuân Mai khóa IX tại các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn