Hội Cựu Chiến Binh thị trấn Xuân Mai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Cựu Chiến Binh năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 20/12 Hội CCB Thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua Cựu Chiến Binh gương mẫu 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Hội và phong trào CCB năm 2023

Về dự và chỉ đạo hội nghị, về phía huyện Chương Mỹ có Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn – Phó chủ tịch Hội CCB huyện Chương Mỹ. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đòng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các ngành UBND, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 09 TDP và cán bộ hội viên hội Cựu chiến binh tiêu biểu của các chi hội.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn - Chi hội trưởng CCB thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào CCB năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023 hội CCB thị trấn Xuân Mai tiếp tục quán triệt và tổ chức thắng lợi Nghị quyết Đảng các cấp; đặc biệt là Đại hội CCB Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2027. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và thực hiện quy chế  dân chủ ở cơ sở. Phối hợp với MTTQ, các tổ chức CT-XH, lực lượng vũ trang thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Trung ương,Thành phố và địa phương. Phong trào thi đua “Đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây nhà nghĩa tình đồng đội và hoạt động tình nghĩa”. Chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà Nước, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

Năm 2023 Hội đã bám sát nhiệm vụ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và của Hội đề ra, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tình hình chính trị tư tưởng của Hội viên ổn định, chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, quy chế hoạt động của Hội. Hội các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt chính trị tư tưởng cho hội viên, mọi hoạt động tại cơ sở 100% hội viên tham gia một cách tích cực, góp phần tích cực trong hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của thị trấn; của hội được cấp trên và đảng ủy thị trấn giao. Trong phát triển kinh tế và đảm bảo vốn quỹ đạt 750.000 đồng/hội viên, có nhiều hội viên đổi mới cơ cấu kinh tế gia đình, nâng cao mức sống khá giả của hội viên và gia đình; toàn hội có trên 700 gia đình hội viên có thu nhập cao, đời sống tốt. Hội cơ sở thị trấn đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Huyện Hội, của cấp ủy, chính quyền thị trấn, tích cực làm tốt công tác phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; qua bình xét thi đua 6 tháng và cả năm 2023 hội CCB thị trấn luôn được xếp thứ hạng cao Nhất - Nhì trong hội CCB toàn Huyện. Tích cực tham gia các nhóm tổ tự quản, làm tốt công tác hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện Chương Mỹ  phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn – Phó chủ tịch Hội CCB huyện Chương Mỹ; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Hội cựu chiến binh thị trấn tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh tại địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu". Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội.

Trong năm 2023 công tác hội và phong trào Hội CCB của thị trấn Xuân Mai được Hội CCB huyện Chương Mỹ tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Hội CCB năm 2023. được Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn khen thưởng tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân. Hội CCB thị trấn cũng đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Phát huy những kết quả hoạt động trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2023. Với truyền thống đoàn kết, gương mẫu, đổi mới và nêu cao hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ”. Cán bộ, hội viên Hội CCB thị trấn Xuân Mai sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ và mục tiêu trong năm 2023 xây dựng hội Trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023