Lãnh đạo huyện Chương Mỹ; Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai thăm, tặng quà các gia đình chiến sĩ Điện Biên Phủ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Sáng ngày 26/4  Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ đã đến thăm và tri ân, gia đình chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống tại tổ 1 Tổ Dân Phố Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Cùng đi có các Đồng chí Chuyên viên phòng lao động Thương Binh Xã Hội huyện. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phùng Xuân Hải – Chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ thị trấn; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP Chiến thắng.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ và Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai tặng quà cho gia đình thân nhân liệt sĩ

Đến thăm và trò chuyện với gia đình ông Trịnh Quốc Tuấn là con đẻ Ông Trịnh Nguyên soạn (sinh năm 1925) trú tại tổ 1 TDP Chiến Thắng. Ông soạn tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại Sư đoàn 348, sau đó chuyển nghành về công tác ở Nông trường Tô Hiệu và nghỉ hưu tại trường Cao đẳng nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc bộ, từ trần năm 2023, Ông là bố đẻ của liệt sĩ Trịnh Quốc Phong.

Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU, Chủ tịch HĐND thị trấn Xuân Mai đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình chiến sĩ Điện Biên; Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, công lao to lớn của gia đình chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã không tiếc máu xương, góp phần cùng quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đồng chí mong muốn các con cháu trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đáng tự hào của gia đình, quê hương, ra sức học tập, lao động để tiếp tục xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ông Trịnh Quốc Tuấn đại diện gia đình đã cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Lãnh đạo huyện Chương Mỹ, thị trấn Xuân Mai, khẳng định sẽ luôn trân trọng và gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình./.

Lê Hà