HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THỊ TRẤN XUÂN MAI TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2023

Thực hiện Kết luận Đảng ủy, chiều ngày 15/12 Hội LHPN thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Một số hình ảnh các tiếp mục văn nghệ đặc sắc của các Chi hội biểu diễn tại Hội nghị tổng kết

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các ngành UBND, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 9 TDP và cán bộ, hội viên hội LHPN tiêu biểu của các chi hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thị Luyến - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Xuân Mai thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Huyện Chương Mỹ và Đảng ủy thị trấn Xuân Mai, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, đổi mới, Hội LHPN thị trấn Xuân Mai đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội theo hướng gắn hoạt động của Hội với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Thủ đô và của Hội được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, tạo thành các đợt thi đua cao điểm trong các tầng lớp phụ nữ thị trấn. Hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho hội viên phụ nữ được quan tâm. Công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ Nữ các cấp được tập trung thực hiện.

Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, tham gia xây dựng đô thị văn minh; tổ chức và tham gia các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của cả nước; việc thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức hội từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên, đồng thời thể hiện sự tập trung, thống nhất giữa nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ  tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả  trên các mặt hoạt động của Hội LHPN thị trấn Xuân mai. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Hội LHPN thị trấn cần tập trung làm tốt một số nội dung như: tiếp tục quan tâm coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng giáo dục pháp luật cho  hội viên; tiếp tục duy trì củng cố tổ chức Hội, Hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động của tổ chức Hội, đa dạng hóa hình thức, tập hợp thu hút hội viên, quan tâm đến mọi đối tượng coi đây là chiến lược quan trọng trong giai đoạn phát triển mới; cần phát huy vai trò tham mưu đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền về việc ban hành cơ chế chính sách liên quan đến phụ nữ. Đồng thời thực hiện tốt việc tham gia xây dựng, giám sát và phản biện xã hội về chính sách, luật pháp của Nhà nước, của địa phương, phát huy phẩm chất sáng tạo của hội viên.

Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

Tại hội nghị cũng đã trao thưởng cho 10 tập thể và 39 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Với niềm tự hào về sự lớn mạnh Hội LHPN Việt Nam nói chung và tổ chức hội phụ nữ thị trấn Xuân Mai nói riêng. Tin tưởng rằng công tác hội phong trào phụ nữ thị trấn Xuân Mai tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, vững chắc, phấn đấu hoàn thành  nhiệm vụ năm 2024, cán bộ hội viên hội LHPN thị trấn Xuân Mai sẽ cùng nhau đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.