UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động MTTQ Việt Nam thị trấn năm 2023; Triển khai phương hướng. Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023 của UBMTTQ thị trấn Xuân Mai. Chiều ngày 21/12 UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác, Chương trình phối hợp năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận thực hiện nghi lễ chào cờ

Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía huyện Chương Mỹ có Đồng chí Trần Trọng Phú – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Chương Mỹ. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, chính trị - xã hội thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận,Tổ trưởng 09 Tổ dân phố, các đồng chí là ủy viên UB MTTQ thị trấn và các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác MTTQ năm 2023. Theo báo cáo của thường trực UBMTTQ thì trong năm qua công tác MTTQ thị trấn đã có những chuyển biến rõ nét.

Đồng chí Hoàng Diễm Hường - Phó Chủ tịch UB MTTQ thị trấn thông qua báo cáo kết quả hoạt động MTTQ Việt Nam thị trấn năm 2023

Trong năm 2023UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai đã phối hợp với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành của thị trấn, các tổ chức thành viên của Mặt trận đã tích cực chủ động, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng ủy, Nghị quyết HĐND, Chương trình công tác của UBND về phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng thị trấn. Tập trung tuyên truyền các bước triển khai Dự án “Cải tạo nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai”, tuyên truyền thực hiện Đề án 06 của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia gia đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn 2030; tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh trên địa bàn. Cụ thể hóa các văn bản của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ và Đảng ủy thị trấn Xuân Mai, Ban thường trực UB MTTQ thị trấn đã quán triệu và Ban hành 08 Kế hoạch, 28 Quyết định, 5 Tờ trình, 27 Báo cáo, 01 Hướng dẫn, 07 Công văn... về lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động của Mặt trận Tổ quốc thị trấn, triển khai trong Ban thường trực và các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận các tổ dân phố để tổ chức thực hiện.

Làm tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Công tác đảm bảo an sinh xã hội; Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Phong trào thi đua yêu nước. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Công tác giám sát, phản biện xã hội và tiếp xúc đối thoại; Công tác tiếp xúc cử tri; Công tác tôn giáo và triển khai thực hiện đề án 02-212; Tuyên truyền về Dự án “Cải tạo nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” để nhân dân nắm rõ, hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNiED, thực hiện Đề án của Chính phủ.

Tại hội nghị tổng kết đã đánh giá kết quả hoạt động của UB MTTQ Việt Nam thịt trấn năm 2023, rút kinh nghiệm triển khai chương trình thống nhất hành động, nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2023.

Đồng chí Trần Trọng Phú - Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Trần Trọng Phú -  Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ, Đồng chí Nguyễn Đình Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được của UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai năm 2023 và giao nhiệm vụ năm 2024. UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai cần quan tâm  thực hiện tốt các nội dung ý kiến chỉ đạo nhiệm vụ trong năm 2024.

Với tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi, các nhiệm vụ được giao đều đạt những kết quả cao trong năm 2023 đã khen thưởng  cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

Kết thúc hội nghị Đồng chí Trần Trọng Luyện - Chủ tịch UB MTTQ thị trấn trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp tại hội nghị và ý kiến phát biểu chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo UB MTTQ huyện Chương Mỹ, Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023 trọng tâm là xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt việc giám sát cán bộ Đảng viên, công chức – viên chức, đại biểu HĐND ở trấn, đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động do Đảng Nhà Nước, MTTQ Việt Nam phát động, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – ANQP của thị trấn Xuân Mai.

Đồng chí Trần Trọng Luyện - Chủ tịch UB MTTQ thị trấn tiếp thu các ý kiến và kết thúc hội nghị