CÔNG ĐOÀN THỊ TRẤN XUÂN MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO CNVCLĐ 3 THÁNG ĐẦU NĂM; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 9 THÁNG CUỐI NĂM 2024; BẦU BỔ SUNG UỶ VIÊN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN KHOÁ V, NHIỆM KỲ 2023-2028

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 3 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024

Sáng 6/4, Công đoàn thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn  và phong trào CNVCLĐ 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn thị trấn Xuân Mai; Đồng chí Phùng Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai; Đồng chí Trần Trọng Luyện – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Và 38 đồng chí công đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn thị trấn Xuân Mai, thông qua báo cáo kết quả công tác Công đoàn 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn thị trấn Xuân Mai thông qua báo cáo kết quả công tác Công đoàn 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024. Ban chấp hành Công đoàn thị trấn đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Ban chấp hành công đoàn thị trấn đã chủ động phối hợp với chính quyền, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động.Trong 3 tháng đầu năm, Công đoàn tổ chức thăm hỏi, thăm viếng 05 trường hợp = 1.500.000đ. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 42 đoàn viên nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu với số tiền là 11.700.000đ; Phối hợp với UBND thị trấn gặp mặt tặng quà cho 19 nữ công đoàn viên cơ quan nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/3 với số tiền 5.700.000đ; Tặng quà chia tay 01 đồng chí nghỉ chế độ theo quy định với số tiền là 500.000đ; Làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ, chính quyền thị trấn Xuân Mai (27/3/1984-27/3/2024). Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, BCH Công đoàn đã tổ chức thành công Cuộc thi “Gói bánh chưng xanh – chia sẻ yêu thương”, trao tặng 09 phần quà cho người già cô đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn thị trấn. Hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định và hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Tiến hành bầu cử Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024- 2026 đảm bảo đúng trình tự quy định, gồm 03 đồng chí. Công tác nữ công được triển khai hiệu quả, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được triển khai sâu rộng và được cụ thể hóa phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy những kết quả đạt được, BCH Công đoàn thị trấn đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; kiểm tra, giám sát cơ sở trong việc thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp; Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, ủng hộ quỹ xã hội, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ “ Ngày vì người nghèo”, quỹ “ Vì  Biển đảo Việt Nam ” năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Công đoàn thị trấn thông qua văn bản nhất trí của LĐLĐ huyện; Danh sách nhân sự dự kiến và kết quả Hội nghị Ban chấp hành bầu bổ sung Uỷ viên BCH Công đoàn thị trấn Xuân Mai, nhiệm kỳ 2023-2028. BCH Công đoàn thị trấn Xuân Mai đã bầu bổ sung 02 đồng chí: Nguyễn Thị Thu Huyền, Nguyễn Thị Phượng tham gia vào BCH Công đoàn thị trấn; Đồng chí Nguyễn Thị Phương và Đồng chí Lê Thị Vân xin thôi không tham gia vào BCH Công đoàn. Đồng chí Lê Thị Vân, đồng chí Đàm Văn Sáng điều chuyển công tác.

Chủ tịch công đoàn và Lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng các đồng chí công đoàn viên

Đồng chí Phùng Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phùng Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong 03 tháng đầu năm của BCH công đoàn thị trấn. Đồng chí cũng nhấn mạnh tập trung một số công việc như: Tiếp tục tuyên truyền thực hiện có hiệu quả 02 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội trong cán bộ, đoàn viên công đoàn. Chỉ thị số 24 của thành ủy và chỉ thị số 39 của Huyện ủy Chương Mỹ về “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị”; Chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10; Vận động CNVCLĐ tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, ủng hộ quỹ xã hội, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ “ Ngày vì người nghèo”, quỹ “ Vì Biển đảo Việt Nam” năm 2024.

Đỗ Long – Lê Hà