UBND THỊ TRẤN XUÂN MAI TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ - DÂN SỐ, CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ THỊ TRẤN XUÂN MAI NĂM 2023

Thực hiện chương trình công tác của BCH Đảng bộ. Sáng ngày 10/01 UBND thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế - Dân số, công tác Chữ thập đỏ thị trấn Xuân Mai năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị tổng kết Công tác Y tế - Dân số, Chữ thập đỏ

Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía huyện Chương Mỹ có Đồng chí Đỗ Đình Thê – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chương Mỹ; Đồng chí Nguyễn Thị Việt - Trưởng phòng Dân số Y tế huyện. Về phía Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các ngành UBND, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 09 TDP, Hiệu trưởng 5 nhà trường và cán bộ, nhân viên y tế, cộng tác viên dân số, hội viên Hội chữ thập đỏ tiêu biểu của 9 TDP.

Đồng chí Hoàng Thị Bình - Cán bộ Dân số thông qua báo cáo công tác Y tế, Dân số, Chữ thập đỏ năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Về công tác Y tế - Dân số: Thường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác khám chữa bệnh thông thường tại Trạm Y tế. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. trong năm đã phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức khám 01 đợt khám lập hồ sơ quản lý sức khỏe người cao tuổi, phối hợp với các trường học đóng trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe cho học sinh; phối hợp với TTYT huyện và các ngành đoàn thể thị trấn tổ chức khám bệnh tại Trạm và khám dự phòng tại cộng đồng cho 14.961 lượt. Trong năm 2023 trên địa bàn huyện Chương Mỹ ghi nhận 1.688 ca mắc và đã có 01 ca tử vong, có 65 ổ dịch trong toàn huyện.Tại thị trấn Xuân Mai năm 2023 cũng đã có 35 ca sốt xuất huyết trong đó có 26 ca sốt xuất huyết nội địa, ngoài ra còn xuất hiện một số ca bệnh như Thủy đậu, Tay chân miệng, đau mắt đỏ, cúm mùa, Covid-19... Cán bộ trạm y tế và y tế các TDP, y tế trường học đã chủ động phối hợp trong công tác phòng, chống dịch và xử lý dịch kịp thời.

Đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo UBND xây dựng các kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng chống dịch bệnh, Duy trì thường xuyên tiêm chủng cho trẻ em; tham mưu xây dựng các kế hoạch và triển khai công tác ATTP thức ăn đường phố, kiểm soát đám cỗ đông người trong năm 2023 phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát và tư vấn các cơ sở dịch vụ ăn uống cho trên 215 lượt; Làm tốt công tác khám và điều trị dự phòng các loại bệnh;

Triển khai có hiệu quả các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và KHHGĐ đến các khu dân cư, các chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ sức khoẻ sinh sản – KHHGĐ, Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên chiếm 6,81% so với số trẻ được sinh ra. Giảm 0.31% so với cùng kỳ.

Về công tác Chữ thập đỏ: Hội đã chủ động tham mưu cho UBND tổ chức kiện toàn ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo. Thực hiện rà soát tổ chức Chi hội cơ sở, xây dựng mô hình chi hội. Củng cố và đẩy mạnh hoạt động thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Đến nay có 9/9 tổ dân phố đã kiện toàn chi hội, tổng số hội viên của hội lên 231 hội viên. xây dựng và triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2023, giao chỉ tiêu cho các chi hội, các tổ dân phố, các nhà trường chỉ tiêu huyện giao 100 đơn vị máu. Kết quả đạt được: 257 đơn vị máu, đạt 257% so với chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Đỗ Đình Thê - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Đỗ Đình Thê - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chương Mỹ đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của ngành y tế, dân số, Chữ thập đỏ đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu thời gian tới: đội ngũ cán bộ làm công tác y tế, dân số - KHHGĐ, chữ thập đỏ cần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường công tác phối hợp liên ngành, nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, đoàn thể trong công tác truyền thông; thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình; kiểm soát chặt chẽ tình trạng tăng tỷ suất thô, sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn thị trấn; thực hiện tốt việc vận động nguồn lực chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam; vận động nhân dân trong toàn thị trấn tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Tại hội nghĩ đã khen thưởng cho 04 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Y tế, Dân số, Chữ thập đỏ năm 2023.

Các tập thể và cá nhân nhận khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Công tác Y tế - Dân số, Chữ thập đỏ năm 2023

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của UBND, sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và tầm quan trọng của công tác y tế, dân số, chữ thập đỏ đối với sự phát triển chung của thị trấn. Tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ, hội viên, cộng tác viên sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm, cùng nhau hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trong năm 2024 góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị tổng kết Công tác Y tế - Dân số, Chữ thập đỏ