HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ THỊ TRẤN XUÂN MAI GẶP MẶT CÔNG DÂN TRÚNG TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024  VÀ TỔ CHỨC THÂM NHẬP

Sáng ngày 09/01 tại hội trường UBND thị trấn Xuân Mai, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Xuân Mai đã tổ chức gặp mặt thâm nhập tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với gia đình,và thanh niên đủ điều kiện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Về dự có Đồng chí Thiếu tá Hoàng Đình Phương - Cán bộ BCH Quân sự Huyện, Phụ trách thị trấn Xuân Mai.Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phùng Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn. Các đồng chí trong Hội đồng NVQS thị trấn, Hiệu trưởng 02 nhà trường THCS Xuân Mai A, THCS Xuân Mai B và 09 đồng chí thôn đội trưởng, 47 nam thanh niên và người thân gia đình.

Thâm nhập nghĩa vụ quân sự là bước rất quan trọng trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nhằm nắm rõ lý lịch, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Đây là bước quan trọng trong quy trình tuyển quân, giúp địa phương và các đơn vị nhận quân nắm chắc về số lượng, chất lượng nguồn thanh niên nhập ngũ, làm cơ sở để chốt danh sách, phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo tuyển quân năm 2024.

Nhằm đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, Hội đồng NVQS thị trấn đã gặp mặt từng gia đình và thanh niên để nắm rõ về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, trình độ học vấn, tư tưởng chính trị của từng thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự.

Với mục đích tìm hiểu và nắm bắt tình hình kinh tế, tâm tư tình cảm, nguyện vọng của các gia đình và thanh niên. Quy trình thâm nhập của hội đồng NVQS của thị trấn Xuân Mai thực hiện một cách đầy đủ, đúng trình tự, nguyên tắc, theo quy trình các bước của thâm nhập “3 gặp 4 biết”. Theo đó, gia đình và bản thân các thanh niên cũng nhận thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, hiểu rõ Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân khi tham gia thực hiện NVQS; hiểu rõ và xác định trách nhiệm, sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh; các gia đình cũng mong Đảng ủy, UBND thị trấn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ cho các thanh niên hoàn thành nhiệm vụ.

Thi hành nghĩa vụ Quân sự vừa là trách nhiệm thiêng liêng, vừa là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Do đó, các bạn trẻ hãy sẵn sàng lên đường nhập ngũ cho dù vì bất cứ hoàn cảnh nào cũng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc để nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, khoác trên mình quân phục màu xanh áo lính, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân động viên con em thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, tin tưởng rằng thị trấn Xuân Mai sẽ hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024 đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng quân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị gặp mặt công dân trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2024

Lê Hà