Thực hiện Văn bản số 61/UBND-KSTTHC ngày 07/01/2024 của UBND thành phố Hà Nội, Văn bản số 32/UBND-LĐTBXH ngày 08/01/2024 của UBND huyện Chương Mỹ về việc mở đợt cao điểm tập trung tuyên truyền, vận động người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt. Sáng ngày 11/01 UBND thị trấn Xuân Mai tổ chức hỗ trợ người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản chi trả không dùng tiền mặt tại TDP Tiên Trượng.

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội được thuận lợi, khuyến khích vận động người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile - Money) và có nhu cầu thực hiện chi trả không dùng tiền mặt, đáp ứng tối đa yêu cầu hỗ trợ người dân thuộc diện được hưởng chính sách ASXH bằng nhiều hình thức.

Đảm bảo 100% người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội được tuyên truyền, phổ biến trong đợt cao điểm; 100% người đã có tài khoản và mong muốn được nhận trợ cấp qua tài khoản được chi trả tiền trợ cấp qua tài khoản ngay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; qua đó vận động, hỗ trợ đăng ký tài khoản cho người dân có nhu cầu; xác định cụ thể các trường hợp khó khăn hoặc không có khả năng trong việc nhận trợ cấp qua tài khoản để báo cáo, đề nghị cách thức hỗ trợ phù hợp với đặc điểm tình hình và nhu cầu của người dân. Đảm bảo nguyên tắc không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân; đơn giản và thuận tiện.

Một số hình ảnh các ngành chuyên môn của UBND thị trấn, các tổ dân phố và tổ công nghệ số của TDP Tiên Trượng hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký tài khoản, thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

Trong thời gian thực hiện tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền vận động người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn, UBND thị trấn Xuân Mai tiếp tục thực hiện đối với 08 TDP còn lại trên địa bàn, đảm bảo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố, UBND huyện Chương Mỹ.