Hội nghị tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa vụ Xuân năm 2024

Sáng ngày 31/03 Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp Huyện Chương Mỹ, Phòng kỹ thuật Trồng Trọt và Bảo Vệ Thực Vật Huyện phối hợp với HTX Nông nghiệp thị trấn Xuân Mai đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa vụ Xuân năm 2024 cho gần 100 hộ nông dân trực tiếp tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Quang cảnh buổi tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa vụ Xuân năm 2024

Đại biểu về dự buổi tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa vụ Xuân năm 2024

Về dự và truyền đạt có Đồng chí Nguyễn Minh Mỹ - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp Huyện Chương Mỹ; Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Phạm Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp thị trấn Xuân Mai. Và gần 100 hộ nông dân trực tiếp tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Minh Mỹ - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ  hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật chăm sóc lúa vụ Xuân

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được nghe đồng chí Nguyễn Minh Mỹ - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật chăm sóc lúa vụ xuân như: Kỹ thuật bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng thời điểm cũng như liều lượng sử dụng và những điều kiện cần và đủ để cây lúa sinh trưởng và phát triển đạt năng suất tối ưu. Ngoài ra, bà con nông dân được tiếp thu các quy trình, kiến thức về cách thức chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại lúa và các biện pháp phòng trừ các loại bệnh về lúa như: Bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, bệnh bạc lá, vàng lá do đốm sọc vi khuẩn, sâu hại lúa, sâu cuốn lá nhỏ...Biện pháp diệt chuột hại lúa.

Hiện nay, thời tiết đang giao mùa, là thời điểm bất lợi cho cây lúa do sâu và bệnh phát triển đặc biệt là bệnh bạc lá, bệnh đạo ôn, để khắc phục tốt sâu bệnh gây hại trên lúa lớp tập huấn đã giúp hộ nông dân thị trấn Xuân Mai bổ sung thêm kiến thức về các biện pháp chăm sóc trên cây lúa, áp dụng phòng trừ sâu bệnh, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất vụ xuân 2024 đạt năng suất, sản lượng cao.

Lê Hà