Ra mắt tập 36 thơ “Hoa Mai” Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai

Sáng ngày 9/3, Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai tổ chức ra mắt tập thơ 36 “Hoa Mai”, chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Xuân Mai và 30 năm Hội người cao tuổi thị trấn. Về dự, tặng hoa chúc mừng, giao lưu thơ có Đồng chí Nguyễn Thanh Bình  - Phó chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Nguyễn Thị Thuý - Phó chủ tịch MTTQ thị trấn; Cùng các CLB thơ trong huyện Chương Mỹ và trên địa bàn thị trấn.

Các Đại biểu về dự buổi Ra mắt tập 36 thơ “ Hoa Mai” Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai.

Ra mắt tập 36 thơ Hoa Mai có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước phát triển của phong trào văn hoá, văn nghệ của thị trấn Xuân Mai, không chỉ là món ăn tinh thần cho Hội viên và nhân dân mà còn là việc làm có ý nghĩa  thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Xuân Mai

Ông Vũ Xuân Tường- Chủ tịch Hội NCT thị trấn Xuân Mai khai mạc buổi ra mắt tập 36 thơ Hoa Mai

Khai mạc buổi ra mắt, ông Vũ Xuân Tường – Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn chia sẻ: Đến nay, vừa tròn 30 năm thành lập Hội người cao thị trấn Xuân Mai và thơ Hoa Mai đã cho ra mắt được 36 tập thơ với gần 7.000 bài của nhiều các thế hệ tác giả. Trong số đó có nhiều bài thơ đã đoạt giải thưởng của các cuộc thi thơ, báo chí. Đặc biệt một số bài còn được phổ nhạc, có nhà thơ là những hội viên của các câu lạc bộ thơ trên toàn quốc, nhiều tác giả có những tập thơ riêng. Điều đó khẳng định sự trưởng thành lớn mạnh của câu lạc bộ thơ “ Hoa Mai” Xuân Mai.

Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai và các CLB thơ trong huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi ra mắt ông Vũ Đình Sinh - Phó ban biên tập CLB thơ Hoa Mai, giới thiệu về tập 36 thơ “ Hoa Mai” là một tổ chức xã hội hoạt động tự nguyện của những người yêu thích thơ và các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, yêu thơ và thích sáng tác thơ; là sân chơi để giải trí, nâng cao đời sống tinh thần vui vẻ cho Hội viên, góp phần xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần cho địa phương. Xây dựng và phát triển đội ngũ tham gia văn hoá, văn nghệ ngày càng mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng. Qua quá trình hoạt động câu lạc bộ đã nhanh chóng phát triển về Hội viên và tích cực sáng tác các tác phẩm thơ. Đến nay bằng tài năng, năng khiếu thơ ca và sự nỗ  lực của Ban Chủ nhiệm và Hội viên câu lạc bộ, riêng tập 36 thơ “Hoa Mai” đã sáng tác được 211 bài của 57 tác giả.Tập thơ có đề tài khá rộng, đề cập đến nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh của đời sống, đặc biệt với những bài thơ hay mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5: 70 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10 và hướng về kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Xuân Mai, đã thể hiện tình yêu quê hương, ca ngợi những giá trị văn hoá, phong tục, tập quán tốt đẹp của nhân dân thị trấn; hướng tới độc giả tới những giá trị nhân văn sâu sắc.

Tại buổi ra mắt, các đại biểu đã được nghe hơn 60 tác giả đã đọc, đã ngâm những bài thơ tự sáng tác cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do hội viên các chi hội NCT thị trấn biểu diễn.

Các tác giả trình diễn giao lưu thơ

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi ra mắt tập thơ

Phát biểu tại buổi ra mắt, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình ĐUV- Phó chủ tịch UBND thị trấn đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương tinh thần hăng hái, nhiệt tình của các Hội viên. Đồng thời động viên và khích lệ Ban Chủ nhiệm và các Hội viên tích cực hoạt động, phát triển về số lượng Hội viên và không ngừng phát triển năng khiếu, đam mê để tiếp tục sáng tác những tác phẩm thơ ca phong phú về nội dung, hình thức, có giá trị về nghệ thuật và giá trị nhân văn giáo dục sâu sắc để cống hiến và thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ của thị trấn Xuân Mai thân yêu.

Lê Hà