ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN HTX NÔNG NGHIỆP THỊ TRẤN XUÂN MAI NĂM 2023

Căn cứ luật HTX năm 2012. Sáng ngày 12/3 HTX NN tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2023.

Các Đại biểu về dự Đại hội và thực hiện nghi lễ chào cờ

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Đức Học - Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ; Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Mai - Chuyên viên phòng kinh tế; Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng trồng trọt huyện Chương Mỹ. Về phía lãnh đạo thị trấn có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đồng chí Trần Trọng Luyện - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ; Đồng chí Nguyễn Huy Du - Phó chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND thị trấn. Về dự còn có các đồng chí BTCB, Tổ trưởng 09 TDP và đại biểu đại diện cho trên 540 thành viên HTX Nông nghiệp thị trấn Xuân Mai.

Hình ảnh các đại biểu về dự Đại hội thành viên HTX Nông nghiệp năm 2023

Sau lời khai mạc và giới thiệu đại biểu. Các đại biểu được nghe báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội; Báo cáo kết quả sản xuất kinh, doanh dịch vụ năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2024; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của HĐQT; Báo cáo doanh thu, chi phí năm 2023; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của kiểm soát viên năm 2023.

Đồng chí Lê Thanh Hoàn thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội thông qua báo cáo sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2024

Hợp tác xã nông nghiệp thị trấn Xuân Mai đã mạnh dạn đưa các tiến bộ khoa học, kỹ thuật các giống Lúa có giá trị năng xuất cao như VNR 20 – ST25 vào thâm canh. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng phát hiện sâu bệnh hại lúa và hoa màu, thông báo, hướng dẫn và tuyên truyền để thành viên kịp thời phòng  trừ sâu bệnh và chăm sóc lúa. Năm 2023 tổng diện tích gieo trồng cả năm là 314,86 ha, đạt 96,8%. Trong đó vụ xuân là 148,72 ha đạt 100%, vụ mùa là 136,14 ha đạt 93,02%, vụ đông là 30 ha đạt 100%. Năng xuất Lúa bình quân cả năm đạt 66,37 tạ/ha, đạt 101,6%. Tổng sản lượng thóc đạt 1.312,55 tấn, bằng 10,94% so với cùng kỳ. Năm 2023 xây mới và lắp đặt trạm bơm Đồng Thắt và trạm bơm Đồng Cò. Bên cạnh đó HTX NN làm tốt công tác các khâu dịch vụ theo quy định như: Cấp bù thuỷ lợi phí trên 446 triệu đồng, dịch vụ thuỷ lợi đồng trên 117 triệu đồng. Làm tốt các khâu bảo vệ đồng điền, dịch vụ bảo vệ thực vật, dịch vụ khuyến nông, công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng…đều đạt và vượt nghị quyết đại biểu thường niên năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đức Học – Phó Trưởng phòng Kinh tế Huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình –  Phó chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Đức Học – Phó trưởng phòng kinh tế huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND thị trấn các đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả HTX NN đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, các đồng chí cũng nhấn mạnh HTX NN cần tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng uỷ về sản xuất nông nghiệp năm 2024 như: Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện tốt các dự án trọng điểm trên địa bàn đó là dự án tái định cư Đồng Chằm, dự án cải tạo nâng cấp đường Quốc Lộ 6 đoạn Ba La Xuân Mai. Tiếp tục thực hiện tốt các khâu dịch vụ theo quy định, nâng cao năng suất cây trồng, đưa những giống lúa năng xuất cao, chất lượng cao vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cấy vụ xuân năm 2024. Bên cạnh việc thực hiện tốt việc điều hành HTX NN, các khâu dịch vụ, Ban điều hành cần quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần đến người lao động trong HTX NN như chế độ BHXH, BHYT các chế độ chính sách khác theo quy định. Ban điều hành HTX NN cần tăng cường sự chủ động trong quản lý diện tích đất nông nghiệp, kịp thời tham mưu, báo cáo UBND các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lê Hà