Ủy ban MTTQ thị trấn Xuân Mai tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023)

Thực hiện kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ. Sáng ngày 17/11 Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023)

Các đại biểu tham dự Hội nghị kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023)

Dự và tặng hoa chúc mừng có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Trần Trọng Luyện - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đồng chí trong Ban thường trực UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí nguyên là Chủ tịch UB MTTQ thị trấn qua các thời kỳ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cũng như những đóng góp của MTTQ Việt Nam trong suốt chặng đường 93 năm qua. Phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, những năm qua MTTQ thị trấn đã tích cực vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các lĩnh vực công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trong năm 2023 UB MTTQ thị trấn đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; MTTQ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh; Triển khai các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ Vì biển đảo Việt Nam, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai…Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động. Trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn đang tích cực chuẩn bị chu đáo tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quóc Việt Nam thị trấn Xuân Mai lần thứ XI. Đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, với nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức mới.

Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Xuân Mai tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về hoạt động của các Ban CTMT, gắn kết công tác mặt trận với nhiệm vụ chính trị của thị trấn. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở khu dân cư. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thị trấn Xuân Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Các ban, ngành, đoàn thể tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Lê Hà