TỔ DÂN PHỐ TÂN XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN Ở CƠ SỞ NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 01/ KHLT/ UBMTTQ – UBND ngày 08/01 của UBND - UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai về việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024. Sáng ngày 17/02 TDP Tân Xuân tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024.

Hình ảnh các Đại biểu dự hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Phùng Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam thị trấn; Cùng các Ông, bà trong Chi ủy, Ban CTMT, Chi hội trưởng, Chi hội phó các tổ chức đoàn thể, Bí thư, Phó bí thư chi đoàn; và các ông, bà cử tri đại diện trong tổ dân phố.

Đồng chí Lường Văn Hoạch - Phó bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ 2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023; Đồng thời triển khai chương trình hành động năm 2024. Các nội dung của hội nghị đại biểu nhân dân đã được lãnh đạo tổ dân phố và các chi hội đoàn thể, tích cực triển khai thực hiện, tuyên truyền vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường vào sáng Chủ nhật hàng tuần, trồng được 5 bồn hoa tại nhà văn hóa, tu sửa, nâng cấp sân chơi thể thao, sửa bàn ghế và nâng cấp hệ thống âm thanh, xây lại tường bao, mái tôn với số tiền 150 triệu đồng, luôn giữ cho môi trường của TDP đạt tiêu chí xanh sạch đẹp. Vận động các hộ gia đình lắp đặt Camera an ninh, tiêu biểu là tổ tự quản số 4, đã có 16 gia đình lắp Camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh trật tự; Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động nhân đạo, nhân dân tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo được 12 triệu đồng.

Thực hiện các quy định về trật tự đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa trong năm 2023 có 725 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 95% so với tổng số hộ trên địa bàn, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe như các môn: Bóng chuyền hơi,cầu lông ,bóng bàn, đi bộ, xe đạp...Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang  trong năm có 5 đám cưới văn minh, 9 đám tang đều đưa đi hỏa táng đạt 100%. Các đoàn thể và nhân dân đều hưởng ứng phong trào khuyến học, các cháu trong độ tuổi đều được đến trường. Tặng thưởng và trao quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học trên 56 triệu đồng.

Các ý kiến tại hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện, phân tích những nguyên nhân chủ quan, khách quan, đồng thời có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp đưa ra những giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả các nội dung trong năm 2024.

Đồng chí Phùng Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Phùng Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND thị trấn đã ghi nhận và biểu dương kết quả trong năm 2023 mà cán bộ và nhân dân TDP Tân Xuân đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành . Đồng chí đề nghị Lãnh đạo TDP tiếp tục phối hợp với Ban công tác Mặt trận cần quán triệt và nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân tại TDP năm 2024. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trọng tâm tuyên truyền vận động bà con nhân dân và gia đình chấp hành nghiêm chủ trương của thị trấn về dự án đường Quốc lộ 6 và dự án tái định cư Đồng Chằm; Thực hiện có hiệu quả mô hình chuyển đổi số, công tác đảm bảo an ninh trật tự; Quyết tâm xây dựng thị trấn Xuân Mai giàu đẹp văn minh.

Lê Hà