Lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Vũ Thị Thủy tổ dân phố Chiến Thắng

Thực hiện chương trình công tác tháng 01/2024, Chiều ngày 22/1, Đảng Uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Bà Vũ Thị Thủy Tổ dân phố Chiến Thắng. Tới dự, tặng quà và động viên chúc mừng gia đình, Về phía huyện Chương Mỹ có Đồng chí Vũ Ngọc Xạ - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng Uỷ; Đồng chí Phùng Xuân Hải - Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn, Lãnh đạo 09 TDP, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài thị trấn, Chi ủy chi bộ, các chi hội đoàn thể và nhân dân TDP Chiến Thắng

Hình ảnh các Đại biểu dự lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho hộ bà Vũ Thị Thủy ở TDP Chiến Thắng

Đồng chí Hoàng Diễm Hường - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam thị trấn thông qua báo cáo tổng kết quá trình xây dựng nhà Đại Đoàn Kết

Gia đình Bà Vũ Thị Thủy, Tổ dân phố Chiến Thắng là gia đình thuộc hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở trong năm 2023. Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 3 nhân khẩu. Qua thời gian hơn 3 tháng triển khai thi công xây dựng ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp với tổng diện tích là 78m² gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và công trình phụ trợ của gia đình bà Thủy đã được hoàn thành trong niềm vui mừng phấn khởi của các thành viên trong gia đình và bà con họ hàng, Tổng trị giá của ngôi nhà gần 500 triệu đồng. Trong đó, Qũy “Vì người nghèo” thị trấn Xuân Mai hỗ trợ 50 triệu đồng, Tổ dân phố vận động ủng hộ tiền mặt số tiền là 40.300.000 đồng; Anh em nội tộc giúp 350 triệu đồng; Công ty TNHH Thành Phượng tổ 3, TDP Tân Bình ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty cổ phần xây dựng và thương mại H.P.Q Việt Nam ủng hộ 50% giá trị Sơn toàn bộ ngôi nhà trị giá 9.682.000 đồng; Nhóm thợ Sơn của anh Nguyễn Quang Hướng TDP Tiên Trượng ủng hộ 14 ngày công sơn trị giá 7.000.000 đồng.

Đồng chí Trần Trọng Luyện Chủ Tịch MTTQ Việt Nam Thị trấn Trao quyết định tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Vũ Thị Thủy

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí Thư Thường Trực Đảng Uỷ phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo bà Vũ Thị Thủy

Phát biểu tại buổi lễ,đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí Thư Thường Trực Đảng Uỷ đã chúc mừng gia đình bà Thủy và cảm ơn tấm lòng cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài thị trấn. Ngôi nhà mới đem lại niềm vui không chỉ cho gia đình nghèo mà còn giúp chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo.

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết, gia đình Bà Vũ Thị Thủy đã đón nhận tình cảm và nhiều phần quà ý nghĩa từ các đoàn thể thị trấn, các cơ quan , đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, các Tổ dân phố, tiếp thêm nghị lực và động viên gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh Lãnh Đạo huyện Chương Mỹ, Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai và các tập thể, cá nhân trên địa bàn tặng quà chúc mừng hộ Bà Vũ Thị Thủy.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện, Thị trấn các TDP,cắt băng khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Công tác chăm lo hỗ trợ người nghèo, trong đó có chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là một trong những nhiệm vụ quan trọng cho hộ nghèo được cấp ủy,chính quyền, MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai quan tâm thực hiện tốt có hiệu quả trong nhiều năm qua, thể hiện tinh thần “ Tương thân,tương ái”, cùng chung tay góp sức chia sẻ, vơi bớt khó khăn với các hộ nghèo, giúp các hộ tự tin, vươn lên trong cuộc sống.

Lê Hà