LÃNH ĐẠO HUYỆN CHƯƠNG MỸ, LÃNH ĐẠO THỊ TRẤN XUÂN MAI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC TRƯỜNG HỢP MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO, CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN; GIA ĐÌNH CON EM QUÊ HƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN XUÂN MAI NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2024.

Chiều ngày 30/1, Tại hội trường UBND thị trấn Xuân Mai tổ chức tặng quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn  nhân dịp tết giáp thìn 2024. Dự và tặng quà về phía huyện Chương Mỹ có Đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện, Đồng chí Vũ Đình Hải – Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế huyện, cùng các đồng chí viên chức trung tâm y tế huyện. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Mai Thị Thanh – Đảng Uỷ Viên, Phó Chủ Tịch UBND thị trấn,Cùng các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị Xã hội, Trưởng nghành chuyên môn của UBND thị trấn, và 10 người là trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn

Tại buổi trao quà, đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện đã thăm hỏi, động viên và trao các phần quà đến tay các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, mong muốn các hộ gia đình được đón Tết Giap thìn vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Cũng trong buổi chiều, Đoàn lãnh đạo Huyện Chương Mỹ do Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm chúc tết gia đình có con em là cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai đang công tác tại Quần đảo Trường Sa. Cùng đi có Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn -  Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện; Đồng chí Vũ Ngọc Xạ - Phó Trưởng phòng Lao động, thương binh và xã hội; Đồng chí Mai Thị Thanh – Phó Chủ Tịch UBND thị trấn; Đồng chí Nguyễn Văn Phê - Chỉ huy Trưởng Quân Sự thị trấn; Đồng chí Tống Quang Hiếu – Trưởng Công An thị trấn; Đồng chí Lê Thị Bích Hồng – Cán bộ Thương binh Xã Hội thị trấn, Cùng các đồng chí Bí Thư, Tổ Tưởng TDP của thị trấn Xuân Mai đã đến thăm và chúc tết 02 gia đình có con em đang công tác tại Quần đảo Trường Sa.

Hình ảnh Lãnh đạo huyện Chương Mỹ và Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai trao quà cho   thân nhân gia đình có con em đang công tác tại Đảo trường Sa.

Đoàn đã đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Đức Bắc, Phó tham mưu trưởng  Lữ đoàn 126, Đảo sinh tồn, địa chỉ tổ 7, TDP Tân Bình; Và gia đình đồng chí Lê Ngọc Diệp, nhân viên Đội 6, Đoàn 379, Quân khu 2 địa chỉ TDP Tân Xuân.

Tại các gia đình đến thăm, Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao quà tết cho các gia đình. Đồng thời, động viên, chia sẻ với các gia đình về những khó khăn,vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo xa xôi; Mong thân nhân của các cán bộ, chiến sĩ luôn là hậu phương vững chắc, chỗ dựa tinh thần để các anh yên tâm công tác, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Người cao tuổi có vai trò và vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, bởi họ vừa là kho kinh nghiệm, kiến thức vô giá của đất nước, vừa là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn được Đảng và nhà Nước coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển của đất nước. Chiều ngày 30/1, Các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn Xuân Mai đã chia làm 03 đoàn đến thăm và chúc mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Một số hình ảnh Lãnh đạo UBND thị trấn Xuân Mai tặng quà tết mừng thọ các Cụ 90 tuổi trên địa bàn thị trấn.

Các Đoàn đã đến thăm 16 Cụ, trong đó 10 Cụ được UBND Thành phố Hà Nội Trao tặng Thiếp mừng Thọ 90 tuổi, tại các TDP. Thay mặt Đoàn, các đồng chí  lãnh đạo đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các cụ, đồng thời tặng quà và chúc các cụ sống vui, sống khỏe, sống trường thọ với con cháu.

Lê Hà