Hội Cựu Thanh Niên Xung Phong thị trấn Xuân Mai tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023)

Được sự nhất trí của UBND thị trấn Xuân Mai. Sáng ngày 15/10 Hội Cựu Thanh Niên Xung Phong thị trấn Xuân Mai long trọng tổ chức gặp mặt Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

Các đại biểu tham dự buổi lễ thực hiện nghi lễ chào cờ và 1 phút mặc niệm

Về dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Đỗ Văn Thành  – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP  thành phố Hà Nội. Đồng chí Đỗ Xuân Điềm - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Chương Mỹ. Về phía thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Thị Luyến – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn; Đồng chí Hoàng Diễm Hường – ĐUV, Bí thư Đoàn thị trấn; Đồng chí Nguyễn Văn Khẩn – Chủ tịch Hội CCB thị trấn. Về dự còn có các ông, bà là hội viên Hội Cựu TNXP thị trấn Xuân Mai.

Lãnh đạo Thành phố, Huyện, Thị trấn tặng hoa và quà chúc mừng Lễ kỳ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Thị Liên- Chủ tịch Ban nữ công Hội TNXP thị trấn Xuân Mai thông qua diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Tại buổi Lễ Đồng chí Đỗ Thị Liên – Chủ Tịch Ban nữ công Hội TNXP thị trấn  Xuân Mai thông qua diễn văn kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đ m đang” của tổ chức Hội LHPN qua 93 năm xây dựng và trưởng thành; những cống hiến của lực lượng TNXP Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...Trải qua các thời kỳ, lực lượng nữ thanh niên xung phong đã có nhiều đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng nữ Cựu thanh niên xung phong thị trấn Xuân Mai đã lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tô đậm trang sử vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam. Trong thời bình các nữ cựu TNXP thị trấn Xuân Mai luôn hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, chăm lo cuộc sống gia đình, góp phần thiết thực vào phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ban nữ công Hội Cựu TNXP thị trấn Xuân Mai có tổng số là 51 đồng chí, với độ tuổi ít nhất là 65 tuổi, nhiều nhất là 86 tuổi, với quân số chiếm 3/5 hội viên của hội. Tuy ở độ tuổi trung bình rất cao nhưng với khí thế của một người TNXP năm xưa các bà, các chị vẫn nhiệt tình trong công tác của hội. Với tiêu chí của hội là nghĩa tình đồng đội đặt lên hàng đầu, nên lúc nào các bà, các chị sống chan hòa với nhau. Lúc trái nắng trở trời ốm đau các bà, các chị thường xuyên thăm hỏi động viên nhau, chúc nhau mau khỏe. Còn có các đồng chí Nam hay Nữ không may qua đời các chị cùng tham gia với BCH tổ chức tiêu binh, làm lễ Phủ cờ lên linh cữu của đồng đội về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song công tác nữ của Hội Cựu TNXP thị trấn đã đạt được kết quả tích cực. Hội Cựu TNXP thị trấn thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thống như gặp mặt giao lưu văn nghệ, thăm chiến trường xưa cho các nữ Cựu TNXP nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm, Các nữ Cựu TNXP thị trấn đã luôn quan tâm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thực hiện phong trào “ Nuôi lợn tiết kiệm” để giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi lúc ốm đau, cho vay để phát triển sản xuất.

Đồng chí Đỗ Xuân Thành - Uỷ viên BTV,  Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố

Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Đồng chí Đỗ Xuân Thành - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội đã gửi lời chúc mừng sức khỏe, sống hạnh phúc tới các đồng chí hội viên Hội Cựu TNXP thị trấn Xuân Mai, biểu dương đánh giá cao những hoạt động của Hội Cựu TNXP thị trấn trong thời gian qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch chăm lo cho Hội viên Cựu TNXP trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Lê Hà