Thị trấn Xuân Mai thực hiện thí điểm chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 26/6/2023 của UBND huyện Chương Mỹ về thực hiện thí điểm chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tưởng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Hình ảnh các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn dự hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện thí điểm chi trả không dùng tiền mặt

Đồng chí Mai Thị Thanh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Mai Thị Thanh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, nêu đây là một trong những nhiệm quan trọng của thị trấn giúp việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các chế độ trợ cấp đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội theo nhiều phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế. Góp phần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào chi trả chính sách cho người dân, đơn giảm hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân; tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo chi trả kịp thời, nhanh chóng công khai, minh bạch và tiếp kiệm chi phí hành chính. Nâng cao trách nhiệm cho công chức, hưởng ứng của người dân về chính phủ điện tử, quy trình nghiệp vụ giải quyết chính sách và chi trả chế độ không dùng tiền mặt.

Chi trả trợ cấp qua thẻ ngân hàng nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm thời gian cho người hưởng. Đây là hình thức phù hợp với chủ trương hạn chế giao dịch bằng tiền mặt, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Người hưởng lương hưu, trợ cấp có thể nhận tiền ở bất cứ đâu. Cơ quan chỉ trả cũng giảm được chi phí vận hành đội ngũ trả lương trực tiếp, góp phần chống lãng phí và nâng cao tính minh bạch trong việc tri trả cho các đối tưởng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Một số hình ảnh nhân viên Viettel money cài đặt app hỗ trợ các đối tượng chính sách trong việc thanh thông qua thẻ ngân hàng