Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, Các tổ chức chính trị - xã hội và người dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Chiều ngày 6/10 Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Xuân Mai tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai; Tiếp xúc đối thoại với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính( lần 2) năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết thủ tục hành chính 9 tháng đầu năm 2023

Tại hội nghị Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính của thị trấn trong 09 tháng đầu năm 2023, cho thấy: 9 tháng đầu năm thị trấn Xuân Mai đã thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra: Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân là 148,72 ha, đạt 100% kế hoạch. Năng suất lúa bình quân đạt 70,56 tạ/ ha, đạt 108,55% so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng vụ mùa là 136,14ha đạt 93,02% kế hoạch.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì. Kinh tế dịch vụ, thương mại tiếp tục phát triển. Toàn thị trấn có trên 865 hộ cá thể thương mại và dịch vụ, 242 công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Tổng thu ngân sách 09 tháng đầu năm ước đạt hơn 9.931.581.000 đồng, đạt 94,07% so với dự toán  và đạt 42,93%  so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách 09 tháng, đạt 8.627.476.000 đồng, đạt 81,72% so với dự toán, đạt 49,68%  so với cùng kỳ. Công tác văn hóa, xã hội đạt kết quả tốt. Công tác Chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống các dịch bệnh được thực hiện kịp thời hiệu quả. Công tác chăm lo gia đình chính sách, các đối tương bảo trợ xã hội được quan tâm. Tiếp nhận và chi trả chế độ trợ cấp cho 4.509 lượt người với tổng số tiền bằng 5,716 tỷ đồng. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đối tượng trên địa bàn thị trấn nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 với tổng số tiền 951,4 triệu đồng. Công tác tín ngưỡng tôn giáo chỉ đạo, tổ chức quản lý chặt chẽ các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo nhân dịp tết Qúy Mão và Lễ phật đản 2023.

Công tác cải cách, tăng cường kỷ luật kỷ cương, giải quyết thủ tục hành chính luôn đảm bảo nhanh gọn và kịp thời. Từ đầu tháng 01/01/2023 đến 30/09/2023 thị trấn Xuân Mai tiếp nhận giải quyết được 4.726 lượt hồ sơ thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân, Trong 09 tháng đầu năm các thủ tục thực hiện tại UBND thị trấn đều được rút ngắn thời gian so với quy định hiện hành, góp phần giảm chi phí đi lại cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Một số hình ảnh các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, có 05 lượt ý kiến đại diện cho các Tổ dân phố phát biểu đều đồng tình và đánh giá cao kết quả trong phát triển kinh tế xã hội, giải quyết TTHC của thị trấn. Song bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã nêu kiến nghị về một số nội dung liên quan đến đời sống dân sinh như: Giải quyết TTHC của người dân đối với Công an; Triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC; Dự án cải tạo nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai và khu tai định cư Đồng Chằm; Và an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn. Các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai trân trọng tiếp thu và trả lời làm rõ từng nội dung, nhận được sự đồng tình của các đại biểu.

Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn cảm ơn và kết thúc Hội nghị

Kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn một lần nữa trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp thắng thắn, chân thành của các đại biểu, coi đây là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo cũng như mỗi cán bộ công chức thị trấn nắm bắt được kết quả công việc, nhất là những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; thực hiện ngày càng hiệu quả công tác cải cách hành chính nói chung và công tác giải quyết thủ tục hành chính nói riêng, nâng cao niềm tin và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023 và trong thời gian tiếp theo.