Hợp Tác Xã  Nông Nghiệp thị trấn Xuân Mai tổ chức Tập huấn kỹ thuật sản xuất và phòng trừ sinh vật hại cây trồng vụ đông  năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 280/KH–UBND ngày 07/9/2023 về việc triển khai chương trình hỗ trợ giống cây trồng sản xuất vụ đông năm 2023-2024. Sáng ngày 07/10 Hợp Tác Xã Nông nghiệp thị trấn Xuân Mai phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất và phòng trừ sinh vật hại cây trồng vụ đông cho hơn 80 hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu tham dự Hội nghị  tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ đông năm 2023

Về dự và truyền đạt kiến thức có Đồng chí Nguyễn Minh Mỹ - Phó giám đốc Trung tâm Nông Nghiệp huyện Chương Mỹ. Về phía lãnh đạo thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Phùng Xuân Hải – Chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Nguyễn thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Phạm Văn Hợp – Giám đốc HTX Nông Nghiệp thị trấn Xuân Mai. Về dự còn có các Ông, bà là hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc hội nghị tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ đông năm 2023

Đồng chí Nguyễn Minh Mỹ - Phó giám đốc Trung tâm Nông Nghiệp huyện Chương Mỹ hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng vụ đông năm 2023

Tại lớp tập huấn Đồng chí Nguyễn Minh Mỹ - Phó giám đốc Trung tâm Nông Nghiệp huyện Chương Mỹ hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc, các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng; hướng dẫn sử dụng phân bón cho các loại cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết, tình hình sinh trưởng phát triển của từng loại cây. Các kiến thức cơ bản về phương pháp điều tra hệ sinh thái trên đồng ruộng. Cách nhận dạng, so sánh các triệu chứng gây hại và biện pháp phòng trừ một số đối tượng sâu hại bệnh chính. Đồng thời Đồng chí cung cấp những kiến thức cơ bản về quy trình kỹ thuật gieo trồng cây vụ đông như cây Ngô, Khoai tây, Bí ăn ngọn, Rau màu các loại... Cách trồng, chăm sóc, chọn giống, làm bầu, bón phân, nhận biết mức độ gây hại của các đối tượng sâu bệnh để phòng trừ kịp thời.

Sau khi tiếp thu các quy trình kỹ thuật, các hội viên đã trao đổi trực tiếp cách thức và phương pháp gieo trồng để áp dụng ngay vào vụ đông.

Qua lớp tập huấn giúp nông dân nắm vững kiến thức cơ bản về cách trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng; chia sẻ những kinh nghiệm, cách nhận biết, phòng và điều trị cho cây trồng mà thực tế trong quá trình chăm sóc gặp phải.

Lê Hà