Truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản thanh niên - vị thành niên trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 31 tháng 01 năm 2024 của UBND thị trấn Xuân Mai về việc triển khai công tác Dân số và phát triển năm 2024. Sáng ngày 04/03 Ban Dân số - TT&GDSK thị trấn Xuân Mai phối kết hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Xuân Mai; Trường THCS Xuân Mai B tổ chức truyền thông về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên - vị thanh niên cho học sinh trường THCS Xuân Mai B.

Về dự và trực tiếp truyền đạt có Đồng chí Phan Anh Điệp - Phó Trưởng phòng Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khỏe Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ; Đồng chí Hoàn Diễm Hường - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn; Đồng chí Hoàng Thị Bình - Cán bộ Dân số thị trấn. Về dự còn có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo, cô giáo và hơn 500 em học sinh của Trường Trung Học Cơ Sở Xuân Mai B.

Nhằm nâng cao hiểu biết của vị thành niên, thanh niên về các lĩnh vực tâm lý, sinh lý, các hành vi làm tổn thương đến sức khỏe, các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản, khuyến khích vị thành niên, thanh niên có hành vi đúng đắn trong thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản, định hướng kỹ năng sống và tình dục an toàn. Qua đó nâng cao nhận thức, hiểu biết và cung cấp kiến thức về sóc sức khỏe sinh sản thanh niên -  vị thanh niên.

Đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức về một số kỹ năng giúp các em phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên- vị thanh niên, giáo dục giới tính, các biện pháp tránh thai và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS cho thanh niên - vị thành niên.

Cung cấp các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục, đặc biệt là đối với trẻ em gái. Tổ chức giao lưu, trao đổi những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên - vị thành niên.

Tại buổi hoạt động ngoại khóa đã tổ chức trao, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó; học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các e học sinh có câu trả lời chính xác nhất của Ban tổ chức.

Một số hình ảnh tổ chức trao, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó; học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các e học sinh có câu trả lời chính xác nhất của Ban tổ chức.