Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2023). Mừng song hỷ kỷ niệm 5 năm 2018- 2023

Thực hiện chương trình kế hoạch tháng hành động vì người cao tuổi năm 2023 của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ, được sự nhất trí và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND thị trấn Xuân Mai. Sáng ngày 30/9 Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai long trọng tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày quốc tế người cao tuổi, tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Đồng thời tôn vinh các cặp đôi sống hạnh phúc với phương châm của người cao tuổi “Sống vui sống khỏe, sống hạnh phúc”.

Về dự lễ kỷ niệm và tặng hoa chúc mừng có Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ. Về phía lãnh đạo thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy;Đồng chí Phùng Xuân Hải – Chủ tịch UBND thị trấn;Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn; các đồng chí Tổ trưởng 09Tổ dân phố và doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại lễ kỷ niệm, các hội viên NCT đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các cụ thuộc CLB văn nghệ và thể dục dưỡng sinh người cao tuổi thị trấn biểu diễn, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Vũ Xuân Tường- Chủ tịch Hội NCT thị trấn Xuân Mai đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế NCT 01/10 với chủ đề: Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ” và tháng hành động vì NCT Việt Nam - tháng 10/2023.

Đồng chí Vũ Xuân Tường- Chủ tịch Hội NCT thị trấn Xuân Mai thông qua diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi

Hội NCT thị trấn Xuân Mai trong những tháng qua hội đã củng cố tổ chức hội cơ sở, xây dựng cơ chế dân chủ. Tuyên truyền kết nạp được 101 hội viên, nâng hội viên lên toàn hội là 2434 toàn thị trấn, tổ chức tốt mừng thọ cho 314 cụ để lại dư âm tốt,Chuẩn bị ra mắt tập thơ Tiên Trượng số 7 được nhiều tác giả tham gia nội dung phong phú. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 875 lượt hội viên, đồng thời cũng thực hiện khám mắt theo chương trình “ Mắt sáng cho người cao tuổi” cho 28 hội viên NCT. Các hoạt động cho 33 năm ngày quốc tế NCT tổ chức hội thao người cao tuổi năm 2023, tham gia tiếng hát NCT đạt giải nhất cấp  cụm, giải nhì chung khảo cấp huyện . Năm nay hội tổ chức mừng song hỷ với mục đích tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc về sự chung thủy, hạnh phúc thông qua đó nó có ý nghĩa giáo dục cho các thế hệ trẻ hiện nay. Đây cũng như đám cưới “ Bạc,Vàng, Kim cương” với 40, 45, 50, 55, 60 năm xây dựng hạnh phúc và chung sống nghĩa tình thủy chung vẹn tròn từ những năm còn rất trẻ,đến lúc đầu bạc răng long.

Bà Nguyễn Thị Hà - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Chương Mỹ, Lãnh đạo thị trấn Xuân Mai và các ban, ngành đoàn thị trấn thể tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ Ông Phạm Văn Tiếp chủ hiệu thuốc tân dược An Tâm đã trao 03 suất quà là những hộp thuốc bổ dưỡng cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn, và những suất quà cho 15 cặp đôi được tôn vinh tại lễ mừng song hỷ.

Hội NCT thị trấn Xuân Mai chúc mừng song hỷ các cặp vợ chồng cao niên

Hội NCT thị trấn Xuân Mai đã trao bằng vinh danh tôn vinh, tặng hoa và quà cho 15 cặp vợ chồng người cao tuổi sống hạnh phúc bên nhau từ 40 đến 60 năm. Mừng song hỷ là nghi lễ tôn vinh chúc phúc, là dịp để con cháu bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn ông, bà,cha, mẹ góp phần giáo dục thế hệ trẻ về cách đối nhân xử thế.

Theo đó, các cụ ông, cụ bà chung sống hạnh phúc trong  40 năm được gọi là cưới Bạc, 50 năm là cưới vàng và cưới kim cương là 60 năm. Đây là những gia đình người cao tuổi gương mẫu, quan tâm chăm lo hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cháu tiến bộ và phát triển, góp phần xây dựng thị trấn Xuân Mai ngày một phồn vinh.

Đồng chí Mai Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Đồng chí Mai Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã gửi lời chúc mừng sống khỏe, sống hạnh phúc tới các cụ hội viên NCT thị trấn Xuân Mai, các cặp đôi cao niên được mừng song hỷ tại buổi lễ, biểu dương đánh giá cao những hoạt động của Người cao tuổi thị trấn trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội người cao tuổi thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch chăm lo cho người cao tuổi tại thị trấn Xuân Mai./.

Lê Hà