Lễ thỏa thuận hợp tác thực hiện thí điểm một số mô hình chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ về chuyển đổi số xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Sáng ngày 04/11 UBND thị trấn Xuân Mai và đơn vị Viettel Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác “Thí điểm một số mô hình chuyển đổi số” giai đoạn 2023-2025.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện nghi lễ chào cờ

Tham dự lễ ký kết, Đại biểu huyện Chương Mỹ có Đồng chí Nguyễn Như Độ - Phó trưởng phòng VHTT huyện; Đại biểu thị trấn Xuân Mai có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phùng Xuân Hải - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, Trưởng các ngành chuyên môn của UBND thị trấn; các đồng chí hiệu Trưởng các nhà trường; Bí thư chi bộ, tổ Trưởng các TDP; Tổ trưởng, tổ phó các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn Xuân Mai; Trưởng các ngành hàng tại chợ Xuân Mai.

Đại diện lãnh đạo Viettel Hà Nội có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Sơn Bình - Phó giám đốc Viettel Hà Nội; cùng các đồng chí cán bộ, nhân viên của Viettel Hà Nội và Viettel Chương Mỹ.

Đồng chí Mai Thị Thanh – Phó chủ tịch UBND thị trấn thông qua kế hoạch thực hiện mô hình thí điểm một số mô hình chuyển đổi số

Tại buổi lễ Đồng chí Mai Thị Thanh – Phó chủ tịch UBND thị trấn thông qua kế hoạch thực hiện mô hình điểm xây dựng chuyển đổi thanh toán số nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp. Phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn thị trấn Xuân Mai tạo nên hệ sinh thái thanh toán số toàn diện, thay đổi thói quen, hành vi tiêu dùng trong nền kinh tế số. Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số, xây dựng chợ, tuyến phố thanh toán kiểu mẫu và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Thực hiện chi phụ cấp cho 100% cán bộ bán chuyên trách qua Viettel Money; tối thiểu 50% hộ dân của mỗi tổ dân phố thanh toán tiền điện trực tuyến qua Viettel Money; kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money tại Bộ phận Một cửa thị trấn Xuân Mai. Thiết lập 01 điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp/rút/chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương tại chợ, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng tuyến phố thanh toán số. Tổ chức đào tạo tập huấn và tuyên truyền về nội dung chuyển đổi thanh toán số cho 100% cán bộ thị trấn, đoàn thanh niên, các tổ công nghệ số cộng đồng ở TDP trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. Tối thiểu 50% người dân ở độ tuổi trưởng thành của thị trấn có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng tháng. Tỷ lệ nhận biết thương hiệu Viettel Money của người dân đạt tối thiểu 80%; Tuyên truyền vận động các hộ dân trên địa bàn thực hiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Sơn Bình - Phó giám đốc Viettel Hà Nội

Tại buổi lễ Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Sơn Bình - Phó giám đốc Viettel Hà Nội  đã truyền tải các nội dung, Video về các giải pháp thực hiện chuyển đổi số toàn diện cho các đại biểu về dự.

Đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ ký kết Đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU, Chủ tịch HĐND thị trấn đồng tình và nhất trí với các nội dung hợp tác trong kế hoạch thực hiện mô hình thanh toán số toàn diện của UBND thị trấn Xuân Mai và Viettel Hà Nội, đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ sâu sắc, tích cực thường xuyên của đơn vị Viettel Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo đơn vị Viettel Hà Nội và đại diện UBND thị trấn Xuân Mai ký thỏa thuận hợp tác thực hiện thí điểm một số mô hình chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Tại buổi lễ, hai bên đã thảo luận và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác “ Thí điểm một số mô hình chuyển đổi số” giai đoạn 2023 - 2025, giữa UBND thị trấn Xuân Mai và đơn vị Viettel Hà Nội. Nội dung thỏa thuận hợp tác gồm: Phát triển đơn vị thu chi hộ như Chi hộ phụ cấp, thu hộ tiền điện, Hợp tác thiết lập điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money tại thị trấn để phục vụ người dân, Chợ thanh toán số, Đảm bảo hạ tầng viễn thông phục vụ công tác chuyển đổi số, Hợp tác trong các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động bán hàng tại chợ, tuyến phố, nhà văn hóa, bán hàng hộ dân...

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình “Thí điểm một số mô hình chuyển đổi số - Thanh toán số” là bước đầu tiên trong dự án triển khai phát triển thuê bao theo mô hình xã, thị trấn chuyển đổi số toàn diện hướng đến mục tiêu chung là phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, tạo nên hệ sinh thái tài chính số toàn diện. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhằm chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công.Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, kinh tế số và xây dựng đồng bộ Xã hội số trên địa bàn thị trấn.