KHÁM BỆNH CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN XUÂN MAI

Thực hiện kế hoạch số 93/KHLN-TTYT–HNCT ngày 7/3/2024 của trung tâm Y tế và Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ về việc tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người cao tuổi năm 2024.

Toàn cảnh buổi khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Trong 2 ngày từ ngày 01/04 và 02/4/2024. Trạm Y tế và Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai phối hợp với trung tâm y tế huyện Chương Mỹ tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn.

Trong đợt khám này 625 người cao tuổi trên địa bàn thị trấn đã được các y, bác sĩ thực hiện khám thể lực: Mạch, Nhiệt độ, huyết áp; Khám tổng hợp; Khám nội, khám ngoại; Khám chuyên khoa mắt; Khám siêu âm tổng quát miễn phí; Khám xét nghiệm đường huyết…Đánh giá nguy cơ và phát hiện sớm một số bệnh phổ biến về tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp, thoái hóa khớp, phổi...Chuyển gửi bệnh viện mắt Hà Đông mổ đục tinh thể, mộng quặm 25 trường hợp người cao tuổi.

Qua thăm khám, các y, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người cao tuổi được chuẩn đoán mắc bệnh đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh kịp thời. Bên cạnh đó, người cao tuổi thị trấn Xuân Mai cũng được cung cấp, chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và được cấp phát một số thuốc bổ miễn phí. Hoạt động được tổ chức với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Một số hình ảnh của buổi khám bệnh cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Lê Hà

Năm 2024 : 9.921