Trạm Y tế thị trấn Xuân Mai tổ chức khám phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt

Thực hiện Chương trình chăm sóc mắt ban đầu cho nhân dân nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả gây mù lòa do mắc các bệnh về mắt. Căn cứ Kế hoạch số 1438 KH/TTYT ngày 14/8/2023 của Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ về việc khám, tư vấn phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt đợt 2 năm 2023.

Sáng ngày 21/9 Trạm y tế thị trấn Xuân Mai và Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với bệnh viện mắt Đông Đô Hà Nội tổ chức khám, phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt như: Đục thủy tinh thể, mộng, quặm.. nhằm phát hiện sớm tư vấn, hướng dẫn cách phòng và điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh khám, tư vấn phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt tại Trạm y tế thị trấn Xuân Mai

Tại buổi khám mắt miễn phí Bệnh viện mắt Đông Đô Hà Nội đã cử đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn, tận tình, trách nhiệm hệ thống máy móc hiện đại để sàng lọc các bệnh về mắt chính xác. Những trường hợp nặng cần phẫu thuật, được giới thiệu đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, góp phần làm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa trong cộng đồng dân cư.

Trong một buổi sáng làm việc các bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm y tế thị trấn Xuân Mai; Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ; bệnh viện mắt Đông Đô Hà Nội đã tổ chức khám cho 210 trường hợp, đồng thời chuyển gửi mổ 11 hợp đến Bệnh viện mắt Đông Đô Hà Nội để điều trị.

Chương trình khám, tư vấn phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã tạo điều kiện cho người cao tuổi, các cụ cao niên mắc các bệnh như đủ thủy tinh thể được khám và điều trị với nhiều phương pháp hiện đại, qua đó góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. Đây là một trong những chương trình được thường xuyên thực hiện hàng năm và định kỳ của Trạm y tế thị trấn Xuân Mai.

Trong những năm gần đây việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân và đặc biệt là chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, một việc làm thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, động viên tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn.

Năm 2024 : 11.343