Trạm Y Tế thị trấn Xuân Mai phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Đông tổ chức khám chuyên khoa mắt cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai năm 2024

Thực hiện Chương trình chăm sóc mắt ban đầu cho nhân dân nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả gây mù lòa do mắc các bệnh về mắt, Căn cứ kế hoạch số 02/KH-BV-MHĐ ngày 03/01/2024 của Bệnh viện mắt Hà Đông, Kế hoạch số 27/KH-TTYT ngày 09/01/2024 của Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ về việc tổ chức khám phát hện, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt cho nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Sáng ngày19/01 Trạm y tế thị trấn Xuân Mai phối hợp với bệnh viện mắt Hà Đông tổ chức khám, phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt, tầm soát và tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Người dân đến đăng ký khám các bệnh về mắt

Trong buổi khám mắt đã có 215 lượt người được các Y, Bác sĩ của Bệnh viện mắt Hà Đông tiến hành kiểm tra chức năng mắt, khám thị lực, soi đáy mắt...Lập hồ sơ 29 ca đục thủy tinh thể, mộng ,quặm đến bệnh viện mắt Hà Đông để điều trị. Qua quá trình khám sàng lọc, nhân dân được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ mắt tại nhà để cải thiện và duy trì thị lực. Đối với các trường hợp được chuẩn đoán có bệnh lý nặng về mắt, như: Đục thủy tinh thủy, mộng, quặm...Các bác sĩ đã tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh tổ chức khám, phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt, tầm soát và tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt và cấp thuốc miễn phí

Chương trình khám, tư vấn phát hiện sớm các bệnh chuyên khoa mắt mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã tạo điều kiện cho người cao tuổi, các cụ cao niên mắc các bệnh như đục thủy tinh thể được khám và điều trị với nhiều phương pháp hiện đại, qua đó góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con nhân dân, mang niềm vui và đôi mắt sáng khỏe cho mọi người.

Lê Hà

Năm 2024 : 11.360