Thị trấn Xuân Mai tiếp tục thực hiện triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ trên địa bàn

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Chương Mỹ về việc triển khai thí điểm hạ tầng, kết nối số trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. UBND thị trấn Xuân Mai triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn trong đó có việc thanh toán không dùng tiền mặt qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến gồm: Chi lương cho đối tượng chính sách, thanh toán tiền điện, nước... qua ứng dụng Viettel Money.

Một số hình ảnh đơn vị Viettel Money và Ban quản lý chợ triển khai cài mã QR Code tại chợ Xuân Mai

Hiện nay đơn vị Viettel Money đang triển khai tại chợ Xuân Mai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn, tạo thanh toán qua mã QR code và biển treo thả để tên các hộ kinh doanh trước cửa hàng ở điểm thuận tiện cho khách và hộ kinh doanh quét mã QR. Tính đến ngày 27/10 đơn vị đã tổ chức cài đặt được 118 mã QR cho các hộ kinh doanh tại chợ. Trong thời gian tiếp theo đơn vị Viettel Monet sẽ tiếp tục triển khai tại các hộ kinh doanh trong chợ.

Thông qua thanh toán bằng mã QR code giúp người mua hàng và người bán hàng được thuận tiện và nhanh chóng; tiếp kiệm chi phí và thời gian; quản lý chi tiêu dễ dàng hơn. Ngoài ra còn là lợi ích đối với Nhà nước, giảm chi phí in ấn tiền, chi phí vận chuyển, kiểm đếm và bảo quản tiền. Hạn chế được lượng tiền mặt lưu thông, giúp giảm thiểu lạm phát, ổn định kinh tế quốc dân, giúp tăng cường hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, tội phạm kinh tế. Tham gia cải cách hành chính Nhà nước, xây dựng chính phủ điện tử. Góp phần đa dạng hóa các dịch vụ ngân hàng, đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.