Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023; triển khai các văn bản tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai nhiệm kỳ 2024-2029

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai. Chiều ngày 26/9 UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023; triển khai các văn bản tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết công tác mặt trận tổ quốc thị trấn Xuân Mai, triển khai các văn bản tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, Các ông bà là ủy viên UB MTTQ, Trưởng ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng.

Trong 09 tháng đầu năm 2023 MTTQ thị trấn đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, đã có nhiều hoạt động sáng tạo trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; vận động các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia tốt các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã trở thành mục tiêu thi đua xuyên suốt trong quá trình hoạt động của MTTQ. Chủ động triển khai nghiêm túc các nghị quyết Đảng ủy, tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên thông qua các chương trình, kế hoạch của MTTQ. Chỉ đạo các TDP tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 theo đúng kế hoạch liên tịch của thị trấn đề ra, tỷ lệ hộ dân đi dự họp cao, với nhiều ý kiến đóng góp xây dựng. UB MTTQ giám sát việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đảm bảo đúng đối tượng, chế độ; Ban Thanh tra nhân dân, ban GSĐT của cộng đồng chủ động giám sát tốt các công trình xây dựng trên địa bàn thị trấn, phản ánh kịp thời những vướng mắc với UBND và chủ đầu tư nhằm hạn chế những sai sót trong quá trình thi công.

Tham mưu Đảng ủy thị trấn ban hành Nghị quyết lãnh đạo tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029; Kế hoạch tổ chức Đại hội; Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Ban CTMT các TDP nhiệm kỳ 2024-2026; Quyết định thành lập Ban tổ chức và tiểu ban phục vụ Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024-2029. Phối hợp UBND xây dựng phương án giảm nghèo năm 2023. Xây dựng kế hoạch vận động quỹ “Vì người nghèo”, “quỹ đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì biển đảo” năm 2023.

Tại hội nghị đã có 03 lượt tham gia phát biểu tham luận đóng góp vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm chương trình thống nhất hành động 3 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU, Chủ tịch HĐND đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà UB MTTQ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và yêu cầu UB MTTQ thị trấn thời gian tới cần tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh chủ động sáng tạo đưa nội dung các phong trào vào thực tiễn cuộc sống, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, quản lý và sử dụng quỹ vì người nghèo đúng mục đích, đúng đối tượng. Tạo sự đồng thuận của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn trước mắt là dự án “Cải tạo nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai”. Đồng chí đề nghị cần tập trung nghiên cứu, chỉ đạo, hướng dẫn của UB MTTQ huyện Chương Mỹ, hướng dẫn Ban công tác mặt trận các TDP tổ chức Hội nghị Ban CTMT nhiệm kỳ 2024-2026 đảm bảo đúng Luật và Điều lệ MTTQ Việt Nam thị trấn. Tin tưởng rằng UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tiếp tục đạt những kết quả quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra đáp ứng thực tế đưa thị trấn Xuân Mai ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Năm 2024 : 11.342