Thực hiện Dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” và Dự án “Xây dựng khu tái định cư Đồng Chằm, Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai

Thực hiện Quyết định số 5494/QĐ-UBND ngày 29/8/2023 của UBND huyện Chương Mỹ; về việc phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, nhiệm vụ thiết kế bản vẽ thi công - dự toán; dự toán chi phí khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công - dự toán xây dựng khu tái định cư trên địa bàn khu Đồng Chằm, Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (phục vụ giải phóng mặt bằng tuyến đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai).

Bắt đầu từ ngày 20/9 UBND thị trấn Xuân Mai triển khai thực hiện quy trình công tác giải phóng mặt bằng Dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” và Dự án “Xây dựng khu tái định cư Đồng Chằm, Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai tại các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn liên quan đến dự án Quốc lộ 6 và khu tái định cư Đồng Chằm, Tổ dân phố Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai.

Hiện nay đơn vị đo đạc bản đồ đang triển khai và ký xác nhận bản mô tả hiện trạng thửa đất đối với các hộ bị ảnh hưởng dự án cải đạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai, dự án xây dựng khu tái định cư Đồng Chằm trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Hình ảnh tại Nhà văn hóa các TDP triển khai kê khai, ký xác nhận mô tả hiện trạng thửa đất liên quan đến dự án cải đạo, nâng cấp Quốc lộ 6 và khu tái định cư Đồng Chằm

Tại nhà văn hóa các Tổ dân phố đơn vị đã thông báo, đề nghị các hộ gia đình, cá nhân có người thân đứng tến chủ sử dụng đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đã mất) bị ảnh hưởng công tác giải phóng mặt bằng tại khu tái định cư Đồng Chằm, Đồng Vai, và dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai bố trí thời gian và chủ động đến Bộ phận một cửa tại UBND thị trấn Xuân Mai để làm các thủ tục việc ủy quyền hoặc cử người đại diện đứng tên cho hộ để thực hiện việc kê khai liên quan đến công tác GPMB. Qua đó hoàn thành công tác GPMB, bồi thường, hỗ trợ, tái đinh cư và bàn giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện dự án.

Năm 2024 : 9.847