Chiều ngày 15/8 UBND thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo và thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn thị trấn Xuân Mai năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chủ trì Hội nghị Đồng chí Mai Thị Thanh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Về dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo thị trấn Xuân Mai. Về dự còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể thị trấn; Các đồng chí trong BCĐ trợ giúp người nghèo, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 09 TDP, Hiệu trưởng các nhà trường.

Tại hội nghị Đồng chí Mai Thị Thanh - Phó chủ tịch UBND thông qua các Quyết định về việc kiện toàn Ban chỉ đạo giảm nghèo thị trấn; kiện toàn BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị trấn Xuân Mai năm 2023. Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND làm Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo thị trấn; Đồng chí Mai Thị Thanh - Phó chủ tịch UBND làm Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu tham dự hội nghị tham gia thảo luận, nêu ý kiến cần được giải quyết trong thời gian sắp tới

Hội nghị đã tập trung thảo luận, các đại biểu nêu lên một số vấn đề cần được hỗ trợ và giải quyết trong thời gian tới, cơ bản các đồng chí trong BCĐ, các đồng chí về dự hội nghị nhất trí với các nội dung dự kiến mức hộ trợ hộ thoát nghèo cuối năm 2023 với tổng số tiền là 104.500.000 đồng; hỗ trợ các hộ thoát cận nghèo cuối năm 2023 là 102.500.00 đồng.

Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phát biểu và giao nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Phùng Xuân Hải - Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các đồng chí trong BCĐ trợ giúp người nghèo thị trấn có nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo UBND thị trấn xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch giảm nghèo, xây dựng các chương trình, giải pháp giảm nghèo bền vững; triển khai thực hiện Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm, tổng hợp báo cáo kết quả điều tra và theo dõi biến động hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Ngoài ra đồng chí yêu cầu thành viên BCĐ nghiêm túc triển khai thực hiện hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu được giao về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và mỗi người dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của BHXH, BHYT; hướng tới mục tiêu mọi công dân trên địa bàn thị trấn có quyền được hưởng an sinh xã hội, người lao động tự do có cơ hội được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già và được chăm sóc sức khỏe do quỹ Bảo hiểm y tế chi trả./.