Đảng ủy thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện Dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Sáng ngày 14/8 Đảng ủy thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện Dự án “ Cải tạo, nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chủ trì Hội nghị Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng ban chỉ đạo. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện Dự án “ Cải tạo, nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai”, Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các TDP có dự án đi qua.

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện Dự án “ Cải tạo, nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai” trên địa bàn thị trấn Xuân Mai và thông báo điều chỉnh phân công nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND làm Trưởng ban chỉ đạo; Đồng chí Phùng Xuân Hải - ĐUV, Chủ tịch UBND thị trấn, Phó trưởng ban Thường trực, Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Ban.

Các đại biểu nghiên cứu bản đồ quy hoạch dự án đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chị đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ. Chỉ đạo các thành viên chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, theo dõi, giám sát về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của Dự án trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. Giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Các ngành chuyên môn của UBND có liên quan thực hiện tốt công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải quyết công việc đối với chủ đầu tư, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình thực hiện Dự án. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các TDP chịu trách nhiệm trước BCĐ, Đảng ủy về toàn bộ hoạt động thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn được giao, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện đo đạc kiểm đếm tài sản. Tích cực phổ biến và tuyên truyền vận động người bị thu hồi nhà đất chấp hành quyết định thu hồi đất của Nhà nước. Đồng chí cũng yêu cầu thành viên BCĐ, các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc thực nội dung được phân công, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.