Đoàn thanh niên thị trấn Xuân Mai tích cực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/ĐTN ngày 15/05/2023 của Huyện Đoàn Chương Mỹ về tổ chức hoạt động hè cho thiếu niên nhi đồng và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023.

Ngay sau khi kết thúc năm học 2022 - 2023 BCH Đoàn thanh niên thị trấn Xuân Mai đã chủ động phối hợp với các nhà Trường trên địa bàn thị trấn tổ chức giao nhận các em học sinh về sinh hoạt hè tại 09 Tổ dân phố. Với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đoàn, và gia đình về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của tổ chức đoàn, gia đình, cá nhân và cả cộng đồng thực hiện các quyền trẻ em, chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em dưới mọi hình thức. Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để mọi trẻ em được phát triển toàn diện.

Dự và và chị đạo Chương trình khai mạc hè -  Vui tết thiếu nhi năm 2023 Các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Xuân Mai, Hệ thống anh ngữ Ocean Edu chi nhánh Xuân Mai và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Xuân Mai đã trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức hoạt động hè sẽ diễn ra từ ngày 01/6/2023 đến ngày 15/8/2023 với các chủ đề hoạt động chủ yếu như: khai mạc Hè - đón Tết thiếu nhi 1/6; Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Tổ chức các lớp dạy võ thuật, hướng dẫn bơi. Tham gia các chương trình hè tình nguyện tiếp sức mùa thi, xây dựng chương trình “Em nuôi của đoàn” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với Hệ thống anh ngữ Ocean Edu chi nhánh Xuân Mai, Câu lạc bộ võ thuật, Bể bơi Sang Hoàn, Các nhà Trường, tổ chức lớp tiếng anh miễn phí tại trung tâm và hỗ trợ trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức lớp bơi để tăng cường kỹ năng phòng chống đuối nước, tổ chức các lớp vẽ, dạy nhảy dân vũ, ôn tập văn hóa, các hoạt động thể thao cho các em học sinh về nghỉ hè. Tổ chức các hoạt động hè tại 09 tổ dân phố; duy trì có hiệu quả phong trào “Ngày chủ nhật xanh” thực hiện tốt các công trình phần việc thanh niên. Phối hợp tổ chức giải thi đấu các môn thể thao hè cho thiếu nhi; tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động công tác thiếu nhi cho đoàn viên các chi đoàn phụ trách công tác thiếu nhi trên địa bàn các tổ dân phố. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 trên địa bàn các tổ dân phố.

Đoàn thị trấn Xuân Mai phối hợp cùng Hệ thống anh ngữ Ocean Edu chi nhánh Xuân Mai tổ chức khai mạc lớp tiếng anh miễn phí

Đoàn thị trấn Xuân Mai tổ chức Khai mạc 02 lớp vẽ miễn phí cho học sinh

Đoàn thị trấn Xuân Mai phối hợp với CLB Võ thuật Mùa hè xanh (thuộc Liên đoàn võ cổ truyền Hà Nội) tổ chức khai mạc lớp Võ miễn phí

Qua trao đổi với đồng chí Hoàng Diễm Hường - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Xuân Mai. Đồng chí cùng với Ban thường vụ Đoàn thị trấn chỉ đạo các chi đoàn triển khai các nội dung theo Kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại thị trấn. Huy động các nguồn xã hội hóa để ủng hộ cho các chi đoàn hoạt động; Xây dựng hướng dẫn chi tiết về hoạt động hè trên địa bàn dân cư; xây dựng đội ngũ đoàn viên, tình nguyện viên có tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức tốt để dẫn dắt, tổ chức các hoạt động hè hiệu quả; Tích cực tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em.

Các em học sinh tích cực tham gia lớp Võ tại nhà văn hóa TDP Xuân Mai

Đông đảo các em học sinh tham gia lớp học bơi miễn phí tại Bể bơi Sang Hoàng tại tổ 5 TDP Tân Xuân

Các hoạt động trò chơi dân gian tại nhà văn hóa TDP Tân Bình

Hoạt động tiếp sức mùa thi của Đoàn thị trấn trong năm 2023

Ngoài các hoạt động sôi nổi được triển khai tổ chức trong dịp sinh hoạt hè và tiếp sức mùa thi. BCH Đoàn thanh niên thị trấn Xuân Mai đã chủ động tham gia tích cực cùng với BCĐ Đề án 06 thị trấn Xuân Mai trong việc hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VNeID theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030"./.

Một số hình ảnh đoàn viên tham gia hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử tại các Nhà văn hóa Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Đỗ Long - Đài truyền thanh TT

Năm 2024 : 11.358