Thị trấn Xuân Mai Tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy báo Hà Nội mới vì hòa bình năm 2023

Ngày 25/3, UBND Thị trấn Xuân Mai tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy báo Hà Nội mới năm 2023.

Dự và tặng cờ lưu niệm cho các Đoàn vận động viên có đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Huy Du – Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Mai Thị Thanh – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức giải chạy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố, đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn và các trưởng đoàn, huấn luyện viên, tổ trọng tài cùng 550 vận động viên đã về dự.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đồng chí Mai Thị Thanh - Phó chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban tổ chức đã nêu lên lịch sử ra đời ngành Thể dục thể thao và “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì một thị trấn Xuân Mai phát triển bền vững, vì sức khỏe của mỗi người dân và trong bối cảnh đất nước ta vừa bị ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19 thì việc rèn luyện sức khỏe con người là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã kêu gọi mỗi người dân của thị trấn hãy thường xuyên tập luyện thể dục và lựa chọn cho mình ít nhất một môn thể thao để tập luyện, rèn luyện sức khỏe. Đồng chí cũng kêu gọi các cấp các ngành đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đưa phong trào thể dục, thể thao ngày càng phát triển, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao thị trấn ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thị trấn Xuân Mai.

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao của thị trấn Xuân Mai đã đạt được bước phát triển mạnh mẽ cả về chiều sâu và chiều rộng, nhiều vận động viên đạt được thành tích cao trong các giải cấp huyện, thành phố và quốc gia. Thị trấn Xuân Mai nhiều năm liên tục được Sở văn hoá thế thao và du lịch thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến xuất sắc.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy báo Hà Nội mới năm 2023 là dịp để cán bộ và quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tạo không khí phấn khởi động viên nhân dân hăng hái tham gia lao động sản xuất và tập luyện thể dục thể thao.

Ngay sau lễ phát động, 550 vận động viên và nhân dân đã tham gia hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân", 150 vận động viên đến từ 9 Đoàn vận động viên đã tham giải chạy báo Hà Nội mới. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Tổ dân phố Tân Mai, giải nhì toàn đoàn cho Tổ dân phố Tiên Trượng, giải ba toàn đoàn cho Tổ dân phố Tân Xuân.

Năm 2024 : 11.370