Tuyên truyền, tập huấn kiến thức cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống mại dâm năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Xuân Mai. Sáng ngày 16/9 Hội LHPN thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, tập huấn kiến thức cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Về dự có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Xuân Mai; Đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Hồng Phượng - Báo cáo viên Công an huyện Chương Mỹ; về dự còn có đông đủ 60 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội LHPN thị trấn trên địa bàn Xuân Mai.

Đồng chí Thiếu Tá Hoàng Thị Hồng Phượng truyền đạt các nội dung về công tác phòng, chống mại dâm

Tại hội nghị Đồng chí Thiếu Tá Hoàng Thị Hồng Phượng đã truyền đạt các nội dung liên quan về công tác phòng, chống mại dâm. Theo đó trong nhiều năm qua tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn mại dâm nói riêng đang diễn biến theo chiều hướng gia tăng ngày càng nhanh, phức tạp bằng nhiều hình thức hoạt động mới cùng với thủ đoạn vô cùng tinh vi dẫn đến những hiểm họa khôn lường đối với từng cá nhân, từng gia đình và đối với toàn xã hội. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quy định về các biện pháp phòng, chống mại dâm tại Pháp lệnh số 10/2003/PL-UBTVQH11  ngày 17 tháng 3 năm 2003.

Tuyên truyền giáo dục truyền thống văn hóa, đạo đức, lối sống lành mạnh; Tác hại của tệ nạn mại dâm; Các chủ trương, chính sách, biện pháp, những mô hình, kinh nghiệm và các quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm; Việc tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mại dâm phải kết hợp với tuyên truyền, giáo dục, chống ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS. Ngoài ra trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong phòng, chống mại dâm, ma túy và phòng chống HIV/AIDS, trách nhiệm của các chủ thể khi phát hiện người thân quen, người trong phạm vi quản lý có hành vi liên quan đến mại dâm, ma túy, HIV/AIDS, giúp các ca nhân đã bị xử lý hòa nhập lại cộng đồng sau khi bị xử lý hành chính, xử lý hình sự.

Kết thúc Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Luyến - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Xuân Mai trân trọng cảm ơn đồng chí báo cáo viên Công an huyện Chương Mỹ, các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí cũng chỉ ra một số các tệ nạn mại dâm, không chỉ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống của bản thân các cá nhân thực hiện hành vi mua dâm, bán dâm mà đồng thời còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe, giống nòi, đời sống, văn hóa dân tộc, trật tự và an toàn xã hội của cả một quốc gia. Hơn thế nữa, mại dâm là một trong những yếu tố làm gia tăng nhanh nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS và phát sinh tệ nạn ma túy. Đồng chí yêu cầu từng cá nhân, gia đình nói riêng và toàn xã hội nói chung cần chung tay nhằm đẩy lùi, bài trừ tệ nạn mại dâm và góp phẩn xây dựng đất nước chúng ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Luyến - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn thông qua nội dung chương trình Hội nghị

Đỗ Long

Năm 2024 : 11.360