Khai mạc lớp cập nhật kiến thức Quốc phòng và an ninh cho cán bộ,  đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng năm 2023

Sáng ngày 30/8 Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thị trấn Xuân Mai tổ chức khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng năm 2023.

Dự và truyền đạt kiến thức có Đồng chí Đại tá Phí Văn Hạnh - Giảng viên khoa nghệ thuật quân sự Học viện Chính trị Bộ quốc phòng. Về phía thị trấn Xuân Mai có đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy - Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - Thường trực UB MTTQ thị trấn, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thị trấn và 90 đồng chí là cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 09 tổ dân phố, Trưởng các đoàn thể Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Đồng chí Nguyễn Đinh Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh

Phát biểu khai mạc lớp học Đồng chí Nguyễn Đinh Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh để góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh quốc gia trong đó có nhiều giải pháp và một trong các giải pháp để nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh đó là phải tích cực bồi dưỡng kiến thức về quốc phòng - an ninh, nhiệm vụ quốc phòng cho cán bộ, công chức, viên chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 09 tổ dân phố, Trưởng các đoàn thể Tổ dân phố trên địa bàn. Trong những năm qua thị trấn Xuân Mai đã quan tâm đến công tác bồi dưỡng kiến thức về quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, thông qua đó cán bộ, công chức, viên chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng các đoàn thể thấy rõ được vị trí, tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh. Từ đó vận dụng kiến thức đã được học vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở theo chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ quan, đơn vị khu dân cư đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Đồng chí Đại tá Phí Văn Hạnh - Giảng viên khoa nghệ thuật quân sự Học viện Chính trị Bộ quốc phòng truyền đạt các nội dung chuyên đề cho lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023

Các đại biểu tham gia lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh

Tại buổi học Đồng chí Đại tá Phí Văn Hạnh - Giảng viên khoa nghệ thuật quân sự Học viện Chính trị Bộ quốc phòng nêu lên những vấn để toàn cầu và an ninh. Do đó vấn đề giữ vững chủ quyền lãnh thổ, bảo đảm an ninh quốc gia là một nhiệm vụ hết sức nặng nề và cấp bác đặt ra nhiều thách thức cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Tại lớp học các đại biểu tham gia lớp học được truyền đạt các chuyên đề như: Đường lối, quan hệ của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật, về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Chiến lược về bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo và nội dung cơ bản của một số Luật quốc phòng an ninh quốc gia, an ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng, xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Qua một buổi sáng học tập, nhằm giúp các đại biểu vận dụng kiến thức đã được học vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở theo chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ quan, đơn vị khu dân cư đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Năm 2024 : 11.358