Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ngày 28/6/2023, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà ký ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư "Về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình 26-CTr/TU đảm bảo tiến độ và hoàn thành các mục tiêu đề ra. Tập trung công tác quán triệt, tuyên truyền nội dung Chương trình nhằm thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành và Nhân dân Thủ đô đối với nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bản Thành phố. Phân công rõ trách nhiệm các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan đảm bảo hoàn thành các mục tiêu Chương trình.

Kế hoạch triển khai tập trung vào 08 nội dung chính như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm; Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hệ thống văn bản pháp luật; Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng sản phẩm an toàn, chất lượng; Kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện,…

Các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung kế hoạch theo phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý ATTP theo lĩnh vực ngành và địa phương quản lý; thực hiện chế độ báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện kế hoạch trước ngày 15 tháng 11 hàng năm và báo cáo đột xuất khi có yêu cầu.

Tải tập văn bản chi tiết tại đây: 177_khub_ub_2023_signed.pdf

Tác giả: ST