Ra quân hướng dẫn kê khai và làm thẻ ATM cho đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Thực hiện kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 20/05/2024 của UBND huyện Chương Mỹ về triển khai giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Từ ngày 25/5-27/5 UBND thị trấn Xuân Mai phối hợp với Ngân hàng Agribank, VietinbanK, MB bank, Lienvietbank, LPbank ra quân hướng dẫn kê khai và làm thẻ ATM cho đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại 09 tổ dân phố tên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Theo kế hoạch, UBND thị trấn Xuân Mai giao công an thị trấn chỉ đạo Tổ xung kích chuyển đổi số phối hợp với các Ngân hàng thương mại và huy động sự tham gia của Tổ chuyển đổi số cộng đồng khẩn trương tiến hành kê khai biểu mẫu, rà xoát, xác minh đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, bổ sung thông tin số tài khoản của người hưởng vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Qua đó, đảm bảo việc triển khai chi trả đúng người đúng chế độ đảm bảo công khai, minh bạch; Triển khai phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Các tổ dân phố có trách nhiệm phối hợp và huy động các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của việc thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt; Phối hợp rà soát người hưởng lương và trợ cấp chưa sử dụng dịch vụ không dùng tiền mặt; Phân công người giám hộ đối với những người hưởng không có khả năng nhận thức hoặc nhận thức không đầy đủ theo thẩm quyền và xác nhận ủy quyền đối với những người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, có nhu cầu ủy quyền cho thân nhân theo quy định.

UBND thị trấn yêu cầu Công an thị trấn, các TDP tập trung, quyết liệt tổ chức thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra đảm bảo hết tháng 5 năm 2024, 100% người được hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn thị trấn được chi trả không dùng tiền mặt.

Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản mang lại nhiều lợi ích, bảo đảm an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Với phương thức này, hàng tháng, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH không cần đến địa điểm tập trung để nhận tiền và ký danh sách chi trả. Đồng thời tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi.

Một số hình ảnh hướng dẫn kế khai làm và làm thẻ ATM cho đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Đỗ Long – Lê Hà