Cơm nguội còn thừa đừng rang nữa, làm cách này đảm bảo ai cũng khen ngon
Cơm nguội làm theo cách này bên ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm ai cũng yêu thích.
Chuẩn bị:
- Cơm nguội
- 3 thìa bột mì
- Rượu nấu ăn
- Xì dầu, đường, giấm
- Tương cà, dầu ăn
- Vừng trắng
Cách làm:
Bước 1: Cho 1 bát cơm thừa vào tô lớn, thêm 3 thìa bột mì, 2 thìa nước lọc và khuấy đều. Nhiều hay ít bột mì không quan trọng, nhưng không được cho quá nhiều nước, hỗn hợp phải ở trạng thái khô vừa đủ.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi bóng, dùng cây cán bột cán đều hỗn hợp.
Bước 3: Thoa 1 ít nước lên tay, vo cơm thành những viên tròn. Khi vo viên, đầu tiên phải nắm chặt trong lòng bàn tay cho hỗn hợp mịn hơn, sau đó vo tròn để khi chiên không bị nát.
Bước 4: Cho dầu vào nồi đun nóng, cho các viên cơm vào chiên đến khi cháy cạnh thì gắp ra đĩa.
Bước 5: Chuẩn bị mắm nêm: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 4 thìa dấm và 5 thìa nước lọc khuấy đều. Đổ lại mắm nêm vào chảo vừa chiên cơm, cho thêm 2 thìa canh sốt cà chua và 1 ít mè trắng vào đảo đều, đun đến khi sôi lăn tăn.
Bước 6: Đổ phần cơm viên đã chiên vào, đảo đều tay cho nước sốt thấm đều vào cơm viên chiên.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.