Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 27/7 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và hiệp thương kiện toàn bầu bổ sung Ủy viên UB MTTQ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các đại biểu về dự Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận và hiệp thương kiện toàn bầu bổ sung Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Trọng Phú - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ, các đồng chí trong Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ. Về phía lãnh đạo thị trấn Xuân Mai có đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND; BCH Đảng bộ; UB MTTQ thị trấn Xuân Mai, cán bộ, công chức, các ngành chức năng của UBND, các tập thể, cá nhận được khen thưởng.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Diễm Hường – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai thông qua báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023 UB MTTQ Việt Nam thị trấn đã bám sát sự lãnh đạo của Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ, Đảng uỷ thị trấn Xuân Mai, sự phối kết hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, đã có nhiều hoạt động sáng tạo trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; vận động các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia tốt các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Hà Nội văn minh thanh lịch” đã trở thành mục tiêu thi đua xuyên suốt trong quá trình hoạt động của MTTQ.

Tại hội nghị đã được nghe 03 lượt ý kiến phát biểu tham luận với các nội dung như: Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng; Nội dung thực hiện Nghị quyết đại biểu nhân dân; Nội dung phối hợp tham gia “Hội thi trưởng ban CTMT giỏi năm 2023”, vận động nhân dân lắp đặt nước sạch và thực hiện Đề án 06.

Đồng chí Trần Trọng Phú - Phó chủ tịch UBMTTQ

huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ trong thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Trọng Phú - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ; Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã nêu trong 6 tháng cuối năm; quan tâm giám sát thường xuyên để phong trào ở cơ sở trở thành sức mạnh, cần nâng cao năng lực công tác của cán bộ mặt trận, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ mặt trận ngày càng chuyên nghiệp, thạo việc. Thay đổi nhận thức, tư duy trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; phát huy vai trò của mặt trận trong công tác giám sát, phổ biến văn bản pháp luật; tập trung vào phong trào lớn như: Chủ nhật Xanh, xây dựng nếp sống văn minh; tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững, hỗ trợ tạo việc làm cho người nghèo có thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã thông qua đơn xin thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch UB MTTQ Thị trấn; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình xin thôi làm nhiệm vụ Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu biểu quyết hiệp thương thống nhất bổ sung 2 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Các đại biểu có mặt tại Hội nghị đã hiệp thương thống nhất bầu bổ sung 2 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024; Đồng chí Trần Trọng Luyện giữ chức danh Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thúy giữ chức danh Phó chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024; kết quả 100% đại biểu dự hội nghị nhất trí biểu quyết thông qua.

Với tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi, các nhiệm vụ được giao đều đạt những kết quả cao trong 6 tháng đầu năm 2023. Tại hội nghị cũng đã khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng nhiệm kỳ 2021-2023. Khen thưởng 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi Trưởng ban công tác mặt trận giỏi năm 2023.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn Xuân Mai tặng hoa chúc mừng

Kết thúc Hội nghị đồng chí Trần Trọng Luyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai đã tiếp thu ý kiến nêu tại Hội nghị, đồng thời đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục phát huy trách nhiệm triển khai hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của thị trấn Xuân Mai trong năm 2023.

Đồng chí Trần Trọng Luyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 tiếp thu, cảm ơn và kết thúc Hội nghị