Hội LHPN thị trấn Xuân Mai tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023)

Sáng ngày 20/10 Hội LHPN thị trấn Xuân Mai tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; cùng các đồng chí trong BVT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn; Các đồng chí trong BCH Hội, Chi hội Trưởng chi hội các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Các đại biểu tham dự Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: "Nam nữ bình quyền". Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Kể từ đó ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được tặng 8 chữ vàng. Trân trọng những truyền thống và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, chúng ta càng tự hào và kính phục những người phụ nữ trong lĩnh vực phát triển kinh tế, giáo dục, xã hội. Phụ nữ chiếm 50% dân số, là lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động. Nhiều chị được giới thiệu, bồi dưỡng và bổ nhiệm giữ những chức vụ lãnh đạo, quản lý nơi công tác, nhiều chị là những tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.  Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc. Từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đã có nhiều tấm gương các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong thời đại ngày nay, thời đại khoa học công nghệ, phụ nữ Việt Nam vẫn không ngừng vươn lên để khẳng định mình với các phẩm chất “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, năng động, sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Xuân Mai hiện nay có hơn 2100 hội viên, sinh hoạt tại 09 Chi hội. Tiếp nối những truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua cán bộ, hội viên Hội LHPN thị trấn Xuân Mai đã không ngừng phấn đấu trong các  phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Luôn năng động, sáng tạo và tâm huyết trong thực hiện nhiệm vụ. Khắc phục mọi khó khăn về điều kiện tự nhiên, điều kiện sinh hoạt, điều kiện làm việc. Động viên giúp đỡ nhau, nỗ lực học tập và công tác tốt. Mỗi cán bộ, hội viên ngoài vai trò là người mẹ, người vợ đảm còn là  cán bộ, hội viên tiêu biểu. Luôn gương mẫu và là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Các đồng chí lãnh đạo, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Chi hội Trưởng các Tổ dân phố tặng hoa chúc mừng