UBND thị trấn Xuân Mai phối hợp với Sư Đoàn 308 tổ chức khám chữa bệnh cho người có công trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Chương Mỹ, Chương trình công tác của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND thị trấn Xuân Mai về việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Sáng ngày 21/7/2023 tại Trạm y tế thị trấn Xuân Mai, UBND thị trấn Xuân Mai phối kết hợp với Sư Đoàn 308 tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công tiên biểu trên địa bàn.

Về dự: Về phía thị trấn Xuân Mai có đồng chí Nguyễn Đình Dân - BTĐU - Chủ tịch HĐND, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND, cán bộ, nhân viên Trạm y tế, Đoàn viên thanh niên thị trấn tham gia hỗ trợ. Về phía Sư đoàn 308 có đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Linh - Phó Chính ủy Sư Đoàn 308, cùng các đồng chí cán bộ, nhân viên tiểu đoàn quân y 24. Và các Ông (bà) Thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sĩ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Trong nhiều các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2023) để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc để đất nước được hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Các đồng chí cán bộ, nhân viên tiểu đoàn quân y 24, Trạm y tế thị trấn Xuân Mai tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công trên địa bàn

Sau một buổi sáng với sự tận tình, quan tâm thăm hỏi chu đáo của các Bác sĩ quân y Sư Đoàn 308 và đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá tiểu đoàn quân y 24, Trạm y tế đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí được cho 68 đối tượng, tặng 10 suất quà cho những người có công trên địa bàn.

Với sự quan tâm, động viên kịp thời, đã phần nào làm vơi đi nỗi đau tinh thần cho những người có công, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Các hoạt động thiết thực của các đơn vị đóng quân trên địa bàn và UBND thị trấn thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới gia đình những thân nhân liệt sĩ và trực tiếp là những thương binh, bệnh binh trên địa bàn thị trấn. Giúp thương bệnh binh sống tốt hơn, đúng như Bác Hồ căn dặn: “Thương binh tàn những không phế”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Linh - Phó Chính ủy Sư Đoàn 308 thăm và tặng quà cho các Ông bà Thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đỗ Long - Bích Hồng

Năm 2024 : 11.369