Ủy ban nhân dân thị trấn Xuân Mai tổ chức trao tặng quà cho các hộ gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa UBND - UB MTTQ thị trấn Xuân Mai về việc thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2023. Chiều ngày 24/8 Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn Xuân Mai tổ chức Hội nghị hỗ trợ giảm nghèo năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; BTCB, Tổ trưởng các TDP, Hiệu trưởng 05 nhà trường; mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo thị trấn; hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ.

Tại hội nghị Đồng chí Mai Thị Thanh - ĐUV - Phó chủ tịch UBND thị trấn thông qua báo cáo công tác giảm nghèo năm 2023. Trên cơ sở kế hoạch giảm nghèo năm 2023 UBND - UB MTTQ thị trấn đã tham mưu cho BCĐ giảm nghèo thị trấn xây dựng phương án giảm nghèo năm 2023, trong đó có hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ xây dựng công trình phụ, mua con giống, hỗ trợ chi phí học tập. Dự kiến số tiền hỗ trợ là 191.000.000đ được trích từ quỹ vì người nghèo của thị trấn Xuân Mai.

Tại hội nghị đã trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các cháu học sinh trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. Gồm có 02 tivi của đơn vị cửa hàng điện máy Đạt Bình và Quán bia 3 Beer. Và 20 xuất quà hỗ trợ chi phí học tập cho các cháu học sinh với mức quà hỗ trợ là 2.500.000đ/cháu, được trích từ quỹ vì người nghèo của thị trấn Xuân Mai.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các cháu học sinh trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Phát biểu chỉ đạo Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn, đây cũng là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với tinh thần “Tương thân tương ái” “Đoàn kết, tình nghĩa”.

Đồng chí yêu cầu UBND - UB MTTQ thị trấn cần phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ vì người nghèo thị trấn, tăng cường giám sát để chỉ ra những việc chưa phù hợp để kiến nghị điều chỉnh. Tăng cường vận động xã hội hóa từ các cơ quan tổ chức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tích cực tham gia chương trình giảm nghèo của địa phương. Với niềm tin tưởng vào sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đồng chí hy vọng công tác giảm nghèo của thị trấn Xuân Mai sẽ đạt được mục tiêu để ra.

Đồng chí Nguyễn Đình Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trước đó chiều ngày 23/8 đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn Xuân Mai đã tổ chức trao tặng hỗ trợ 02 con bê giống cho 02 hộ gia đình là Bà Nguyễn Thị Tâm; và gia đình Ông Vũ Văn Sinh thuộc diện hộ cận nghèo tại Tổ dân phố Xuân Mai, mức hỗ trợ là 15.000.000đ/con. Các hộ gia đình sau khi nhận nuôi bê sẽ chăm sóc nuôi dưỡng cho bê khỏe mạnh và sinh sản. Các hộ gia đình được nhận bê lần này đều thuộc diện hộ cận nghèo, đời sống kinh tế bấp bênh, không có việc làm và thu nhập ổn định. Hoạt động này nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khó khăn về kinh tế vươn lên thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. 02 gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bê thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo thị trấn trao tặng bê giống cho hộ cận nghèo tại Tổ dân phố Xuân Mai