UBND thị trấn Xuân Mai triển khai thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước, Thành phố nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2023); để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những thương binh, bệnh binh đã hi sinh một phần xương máu của mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc để đất nước được hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ về việc tăng cường triển khai thực hiện cấp phát, tặng quà của Chủ tịch nước, Thành phố; thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Từ ngày 15/7 đến hết ngày 18/7/2023 UBND thị trấn Xuân Mai đã tổ chức tặng quà cho các tập thể, cá nhân, người có công tiêu biểu trên địa bàn. Thực hiện theo Quyết định 715/QĐ-CTN ngày 19/6/2023 mức quà tặng cho người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thường binh - Liệt sỹ cụ thể:

Mức quà của Chủ tịch nước được quy định cụ thể như sau: Mức quà 600.000 đồng đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng; Mức quà 300.000 đồng đối với người có công với cách mạng, đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ. Mức quà của Thành phố mức quà 2.000.000 đồng đối với mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Thương binh không hưởng trợ cấp thương tật nhưng đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; Bệnh binh đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Mức quà 1.000.000 đồng đối với người đại diện thờ cúng liệt sĩ.

Trong 03 ngày UBND thị trấn Xuân Mai đã tổ chức trao quà với tổng số tiền là 461.8 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” qua đó nâng cao lòng tự hòa về truyền thống anh hung, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh trao tặng quà của Chủ tịch nước, của Thành phố nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27//2023)

Đỗ Long - Đài truyền thanh

Năm 2024 : 11.364